Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Lịch sử - Địa lý » Sách Lịch sử » Vì nỗi đau da cam - for the victims of agent orange (bìa cứng, song ngữ, sách ảnh)

Vì nỗi đau da cam - for the victims of agent orange (bìa cứng, song ngữ, sách ảnh)

Vì nỗi đau da cam - for the victims of agent orange (bìa cứng, song ngữ, sách ảnh)

Vì nỗi đau da cam - for the victims of agent orange (bìa cứng, song ngữ, sách ảnh)

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Thông tấn

Số trang: 144

Kích thước: 25x25cm

Giá bìa: 220,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 787

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2006

Trọng lượng: 930 gram

Giá bán: 220,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ khởi đầu chiến dịch rải chất khai quang tại miền Nam Việt Nam. Trong suốt 10 năm (1961-1971). họ đã sử dụng hơn 80 triêuk lít chất độc - trong đó 44% là chất độc da cam, chứa gần 400 kg dioxin có độc tố cực mạnh, gây tác hại nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.

Theo ước tính, 4,8 triệu người dân Việt Nam bị phơi nhiễm dioxin, trong đó có khoảng 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam (có nhiều trẻ em là nạn nhân). Hàng vạn người mắc bệnh nan y đã chết trong đau khổ và oán hận . Nhiều phụ nữ bị tai biến sinh sản, mất khả năng làm mẹ. Xót xa nhất là con, cháu sinh ra; các cháu không được hưởng hạnh phúc tối thiểu nhất là sống như con người bình thường. Sau chiến tranh, mặc dù đất nước Việt Nam đã được hồi sinh kỳ diệu trên nhiều mặt, nhưng hậu quả của chất độc da cam/dioxin vẫn rất nặng nề. Nạn nhân chất độc da cam/dioxin là những người nghèo khổ đau thương nhất.

Cuốn sách ảnh "Vì Nỗi Đau Da Cam" phản ánh trung thực, sâu sắc vấn đề đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm: hậu quả chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam và Vụ kiện chất độc da cam tại Tòa án Hoa Kỳ với việc phát hành cuốn sách, TTXVN mong muốn góp phần thúc đẩy cuộc vận động nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới quan tâm, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, hỗ trợ các nạn nhân kiên trì tiến hành Vụ kiện cho đến khi nào công lý thắng lợi.
Xin trân trọng giới thiệu!