Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Chính trị, triết học » Tưởng giới thạch - chìm nổi sóng chính trường

Tưởng giới thạch - chìm nổi sóng chính trường

Tưởng giới thạch - chìm nổi sóng chính trường

Tưởng giới thạch - chìm nổi sóng chính trường

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Công an nhân dân

Số trang: 592

Kích thước: 14x20cm

Giá bìa: 70,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 974

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2003

Trọng lượng: 700 gram

Giá bán: 70,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Trong lịch sử Trung Quốc hiện đại, cá nhân Tưởng Giới Thạch có một vai trò rất quan trọng. Có thể nói, thiếu hình bóng ông khó mà dựng lại trọn vẹn lịch sử Quốc dân đảng Trung Quốc, lịch sử Trung Hoa Dân Quốc và ngay cả lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Bằng những tư liệu phong phú qua nhiều năm thu thập và tích lũy, tác giả Tống Bình đã nghiên cứu rất sâu về Tưởng Giới Thạch. Cuốn sách này không nêu hết tiểu sử hoạt động chính trị của Tưởng, ở đây tác giả bàn chủ yếu về nghệ thuật cầm quyền của ông: Khi chưa có quyền thì âm mưu len lỏi đoạt quyền, khi có quyền rồi thì bằng mọi thủ đoạn xảo quyệt để gạt bỏ các đối tượng tranh quyền, nhằm cũng cố và thâu tóm toàn bộ quyền lực trong tay. Tất nhiên, trong cuộc chiến tranh quyền đó, lúc được lúc thua, lúc vinh lúc nhục và bản chất con người Tưởng Giới Thạch đã bộc lộ rõ ràng nhất.
Năm 1975, Tưởng Giới Thạch đã qua đời tại Đài Loan. Tác giả Tống Bình năm 1996 cho xuất bản cuốn " Tưởng Giới Thạch và thuật cầm quyền", dịch giả Đinh Văn Cơ và Bùi Hữu Cường đã dịch sang tiếng Việt với tựa: "Tưởng Giới Thạch - Chìm Nổi Sóng Chính Trường". Đây là một cuốn sách có giá trị tham khảo và cũng rất bổ ích về lịch sử hiện đại Trung Quốc. Xin giới thiệu bạn tìm đọc.