Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Tâm lý, giới tính » Sách Cẩm nang tuổi mới lớn » Tuổi dậy thì và những khám phá về giới tính

Tuổi dậy thì và những khám phá về giới tính

Tuổi dậy thì và những khám phá về giới tính

Tuổi dậy thì và những khám phá về giới tính

Tác giả: Thái hà

Nhà xuất bản: Văn hóa - thông tin

Số trang: 175

Kích thước: 13,5x20,5cm

Giá bìa: 26,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 991

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2009

Trọng lượng: 230 gram

Giá bán: 26,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Tuổi dậy thì là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ quá độ khi không còn là trẻ con nhưng vẫn chưa thực sự trở thành người lớn. Ở giai đoạn này, bạn sẽ lớn nhanh hơn các giai đoạn khác trong đời và thích khám phá những điều mới lạ trong đời. Dù bạn là nam hay nữ thì cũng phải trải qua những biến đổi quan trọng về cơ thể cũng như về tâm lý. Dưới góc độ sinh học, tuổi dậy thì là thời kỳ trưởng thành sinh dục, nghĩa là bắt đầu có khả năng sinh con. Ở bạn gái được đánh dấu bằng sự có kinh nguyệt lần đầu và ở bạn trai là sự phóng tinh lần đầu.

Dấu hiệu những thay đổi trên cơ thể mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là: chiều cao tăng lên, vai và ngực nở nang, bụng và hông thon lại, cơ bắp nhiều lên, giọng trầm hơn, lông nách, lông mu và mụn trứng cá xuất hiện (đối với bạn trai) chiều cao tăng, cơ thể xuất hiện những đường cong, mông nở nang…. Bên cạnh những thay đổi về hình thể bên ngoài còn có thể thay đổi bên trong cơ thể, đó là những cảm xúc mới lạ. Bạn rất dễ tức giận, đôi lúc còn xung đột với cha mẹ, luôn muốn thoát khỏi vòng kiểm soát của cha mẹ, muốn được sống tự lập để tự quyết định mọi thứ, muốn được đối xử như người lớn.

Một số bạn trẻ ban đầu khi bước vào giai đoạn dậy thì lại thấy hoang mang, bối rối trước những thay đổi của cơ thể mà thực ra nó hoàn toàn bình thường. Bạn cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện về giới tính, nhưng thật ra bạn cần có những hiểu biết nhất định về nó. Sự thiếu hiểu biết về những vấn đề phát sinh ở lứa tuổi dậy thì, đôi khi mang đến những hậu quả khó lường.

Cuốn sách cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn đón nhận tuổi dậy thì một cách dễ dàng.

Mời bạn đón đọc!

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book