Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Thơ & Truyện thơ » Tú xương - thơ và đời

Tú xương - thơ và đời

Tú xương - thơ và đời

Tú xương - thơ và đời

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Hải phòng

Số trang: 388

Kích thước: 13x19cm

Giá bìa: 36,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 989

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2001

Trọng lượng: 400 gram

Giá bán: 36,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Nói đến tài làm thơ của Tú Xương, nhiều người đã đặc biệt chú ý đến sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố hiện thực, trào phúng và trữ tình. Trong đó trữ tình là gốc. Thơ Tú Xương sở dĩ không tắt gióbay ra khói là nhờ thơ Tú Xương đi bằng hai chân: hiện thực và trữ tình, hiện thực và lãng mạn. Hiện thực là chân trái, lãng mạn là chân phải. Cái chân phải lãng mạn đã khiến cái chân trái hiện thực, để cả hai băng được về phía tương lai vô tận.
Gốc rễ của thơ là trữ tình. Gốc rễ trữ tình càng bề thế thì chất thơ càng tỏa sáng và cái hiện thực trong thơ cũng mới được hóa sinh. Tú Xương dù muốn hay không cũng đã từ cái nguyên lý bất di bất dịch đó của thơ mà làm cho tiếng cười trong thơ mình trở nên đặc sắc vào loại bậc nhất trong thơ ca dân tộc. Trong tiếng cười của Tú Xương, có cái cười nằm ngay trong nỗi sầu nỗi tủi, và cười đến đâu như héo đi đến đấy.
Trên con đường phát triển của thơ ca Việt Nam, thơ Tú Xương là một hiện tượng cách tân rất rõ nét và rất có ý nghĩa. Tú Xương không để lại một lời tuyên ngôn nghệ thuật nào, nhưng từ thực tiễn sáng tác của Tú Xương, chúng ta thấy Tú Xương đã nối liền nghệ thuật với cuộc sống trần trụi như chính nó vốn có mà không phải đi qua các cửa ải ước lệ, mỹ hóa vốn là đặc trưng thẩm mỹ cơ bản trong thơ ca cổ điển trước Tú Xương. Tú Xương xứng đáng là nhà thơ tiên phong và cũng là tiêu biểu nhất trong việc viết về người thực , việc thực. 
Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Tú Xương. 
Mời bạn tìm đọc.