Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Khoa học cơ bản » Sách Toán học » Tự học mathemetica bằng hình ảnh

Tự học mathemetica bằng hình ảnh

Tự học mathemetica bằng hình ảnh

Tự học mathemetica bằng hình ảnh

Tác giả: Ts. lê ngọc bích

Nhà xuất bản: Nxb đại học quốc gia tphcm

Số trang: 124

Kích thước: 16x24cm

Giá bìa: 30,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 938

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2011

Trọng lượng: 180 gram

Giá bán: 30,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

 NỘI DUNG SÁCH:
Sách được tổ chức thành 7 chương, nội dung của từng chương chủ yếu là các bài tập thực hành với các hướng dẫn từng bước được minh họa bằng hình ảnh chụp trực tiếp từ màn hình máy tính giúp người học đọc tới đâu thực hành tới đó.

Sách có thể dùng cho nhiều đối tượng đang học và làm việc trong các ngành khoa học kỹ thuật.

CHƯƠNG 1: CÁCH TẢI VÀ CÀI ĐẶT MATHEMATICA

Trước khi thực hành với Mathematica, người dùng cần phải biết tải chương trình và cách cài đặt. Chương 1 hướng dẫn bạn đọc cách tải chương trình với µtorrent và hướng dẫn từng bước cách cài đặt chương trình Mathematica phiên bản 7.0

CHƯƠNG 2: TỔNG QUAN VỀ MATHEMATICA

Giới thiệu tổng quan về các công cụ và lệnh mà người bắt đầu học hay sử dụng trong Mathematica.

CHƯƠNG 3: SỬ DỤNG CÁC HÀM

Trong tính toán kỹ thuật, cần sử dụng các công thức để tính toán, Mathematica có một thư viện hàm rất phong phú giúp người học giải nhanh các bài toán như: các hàm và các hằng số có sẵn, hàm lượng giác, hàm mũ và hàm logarit, các hàm Hyperbolic.

CHƯƠNG 4: DANH SÁCH VÀ MA TRẬN

Cũng như các hàm trình bày ở chương 3, ma trận là các thành phần cơ bản trong tính toán các bài toán đơn biến cũng như đa biến. Trong chương này các bạn sẽ được tìm hiểu cách xây dựng các danh sách là một tập hợp gồm nhiều phần tử được sắp xếp theo một trật tự nhất định thông qua các hàm như Range, table, array..., cũng như biết cách khai báo các dạng ma trận.

CHƯƠNG 5: TOÁN ĐẠI SỐ

Chương 5 giúp bạn cách nhập liệu cũng như sử dụng các lệnh mang tính gợi nhớ để giải các bài toán đại số một cách nhanh nhất.

CHƯƠNG 6: GIẢI TÍCH

Ngoài việc hỗ trợ cách giải các bài toán đại số, Mathematica còn cung cấp cho người dùng danh sách các hàm ứng dụng để giải các bài toán giải tích như các bài toán tính đạo hàm, tích phân, phương trình vi phân...

CHƯƠNG 7: VẼ ĐỒ THỊ

Một thế mạnh của Mathematica là chương trình có những công cụ giúp người dùng vẽ nhanh đồ thị của các hàm phức tạp trong không gian hai chiều lẫn 3 chiều. Với Mathematica, bạn có thể vẽ đồ thị của những hàm số và những số liệu ngẫu nhiên trong mặt phẳng và trong không gian, tạo ra những biểu đồ số liệu và biểu đồ mật độ. Ngoài ra, cũng có thể vẽ được những hình và vật thể tùy ý.

Mời bạn đón đọc.


 

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book