Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Từ điển » Sách Từ điển chuyên nghành » Từ điển thực vật thông dụng - tập 2

Từ điển thực vật thông dụng - tập 2

Từ điển thực vật thông dụng - tập 2

Từ điển thực vật thông dụng - tập 2

Tác giả: Võ văn chi

Nhà xuất bản: Khoa học kỹ thuật

Số trang: 1447

Kích thước: 19x27cm

Giá bìa: 236,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 1508

 

Hình thức bìa: Bìa cứng

Năm xuất bản: 2004

Trọng lượng: 2650 gram

Giá bán: 236,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Các họ thực vật cùng và các chi với các loài trong từng chi được sắp xếp theo vần theo tên khoa học. Mỗi họ và mỗi chi đều có mô tả đặc điểm nhận biết. Các loài thông dụng trong từng chi được mô tả đặc điểm hình thái cùng với những dẫn liệu về sinh thái, phân bố và công dụng chủ yếu.

Các thuật ngữ khoa học được ghi theo Từ điển Tiếng Việt (Viện ngôn ngữ học, 2000), các địa danh trong nước và nước ngoài được ghi theo Sổ tay địa danh Việt Nam và Sổ tay địa danh nước ngoài (NXb Giáo dục, 1998)

Vì tài liệu tổng hợp với nội dung được đúc kết từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau của nhiều công trình đã được công bố ở trong và ngoài nước có liên quan đến cây cỏ Việt Nam, nhưng vì thiếu nhiều tài liệu nên các tác giả chỉ có thể nêu những đặc điểm khái quát nhất.

Tập 2 tiếp tục từ trang 1251 đến trang 2698 giới thiệu tiếp các họ, chi và loài từ vần G đến vần Z.
Bộ sách Từ điển thực vật thông dụng giới thiệu 5034 loài cây thông dụng thuộc 2382 chi trong 333 họ thực vật. 

+ Mô tả, phân bố, sinh thái và của dụng của từng loài cây.

+ Có thể tra cứu thuật đối chiếu La - tinh.

+ Sách giới thiệu 2382 chi với từ nguyên, các đặc điểm mô tả cùng với số loài của chi đó trên thế giới và ở nước ta, cùng với những loài thông dụng.

+ Có thể tìm ở từng tên chi từ nguyên của tên đó, tức là nguồn gốc của tên mà các tác giả đã đặt để có thể biết xuất xứ và ý nghĩa của nó.

+ Dựa vào tên tiếng Việt đối chiếu với tên khoa học cuối mỗi tập sách, bạn có thể tìm ra cây cần tra cứu theo vần tên khoa học của chi, loài ở phần chính của sách.

+ Có thể tìm ở phần Đại cương từ trang 112 đến trang 135, tên của khoảng 1300 tác giả được nêu với tên tóm tắt theo qui định hiện hành và tên đầy đủ của tác giả, các đối tượng nghiên cứu về thực vật học và quốc tịch.

Từ điển thực vật thông dụng là một cuốn sách cẩm nang tra cứu cần thiết cho cán bộ giảng dạy và nghiên cứu về thực vật học, cho các sinh viên, học sinh học tập các môn học có liên quan đến cây cỏ và cho tất cả các bạn đọc quan tâm đến việc tìm hiểu tài nguyên thực vật ở Việt Nam.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book