Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Từ điển » Sách Từ điển chuyên nghành » Từ điển địa danh hành chính nam bộ

Từ điển địa danh hành chính nam bộ

Từ điển địa danh hành chính nam bộ

Từ điển địa danh hành chính nam bộ

Tác giả: Nguyễn đình tư

Nhà xuất bản: Chính trị quốc gia

Số trang: 1350

Kích thước: 16x24cm

Giá bìa: 265,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 1251

 

Hình thức bìa: Bìa cứng

Năm xuất bản: 2008

Trọng lượng: 2500 gram

Giá bán: 265,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

"Từ điển địa danh hành chính Nam Bộ" do tác giả Nguyễn Đình Tư biên soạn hết sức công phu, tổng hợp được nhiều tư liệu quý, là công cụ giúp bạn đọc tra cứu một cách khoa học về địa danh hành chính. Đây là cuốn sách có giá trị không chỉ bởi nó cung cấp một lượng mục từ khá đồ sộ, mà còn bởi tác giả đã dành rất nhiều công sức và tâm huyết để sưu tầm, xử lý tư liệu về vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, nhưng cũng có sự thay đổi nhiều và phức tạp nhất về địa danh hành chính.

Để biên soạn cuốn sách này, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư nay đã gần 90 tuổi, đã 2 năm liên tục kiên trì khai thác nguồn tài liệu lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II cùng với việc tìm tòi, nghiên cứu rất nhiều nguồn tư liệu khác. Trong lời nói đầu cuốn sách, ông viết:

“Ngày tôi đi tìm tòi tài liệu ở thư viện, tối về viết vào thẻ rồi tự tay đánh vi tính, làm việc quên ăn quên ngủ, cố sao cho tác phẩm chóng hoàn thành, vì tôi nghĩ đây là một công trình rất cần cho nhiều người, cho các thế hệ mai sau, khi mà những người đọc thông thạo được chữ Pháp ngày một ít đi, nhất là những tập Công báo của người Pháp để lại in bằng thứ giấy kém phẩm chất ngày một mủn ra thành bột trên các kệ sách báo của các thư viện”.

Từ điển địa danh hành chính Nam Bộ không chỉ hữu ích và là công cụ tra cứu khoa học cần thiết cho những người làm công tác văn thư - lưu trữ và quản trị văn phòng, mà còn là cẩm nang cho nhiều nhà nghiên cứu các lĩnh vực khác trong quá trình thực hiện các công trình nghiên cứu, biên soạn các sách chuyên khảo.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book