Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Sách Nhân vật Văn học » Trịnh công sơn - ánh nến và bạn bè

Trịnh công sơn - ánh nến và bạn bè

Trịnh công sơn - ánh nến và bạn bè

Trịnh công sơn - ánh nến và bạn bè

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Hội nhà văn

Số trang: 275

Kích thước: 13x21cm

Giá bìa: 59,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 844

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 3-2011

Trọng lượng: 264 gram

Giá bán: 59,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Trịnh Công Sơn

Mười năm là một thời gian ngắn ngủi cho người này nhưng cũng thật là dài cho người khác, những danh xưng, những bài viết, những lời tuyên dương dành cho anh, có lẻ không còn cần thiết nữa, cuốn tuyển tập này không hề là một cuốn sách, chỉ là những ghi chép tưởng nhớ anh của những người thân thiết và bạn bè, là một nén nhang thắp lên trong những ngày này.

Mười năm mà hằng đêm, giữa phố thị, các làng mạc vang lên các ca khúc của anh như một lời thì thầm, nhắc nhở về một tình yêu con người, một khát vọng của dân tộc...

Ánh nến

Có thể hình dung Trịnh Công Sơn là người dung dị và thân thiện, chúng ta nghe anh qua ánh nến ở một quán cà phê hay ở một mái lá đầm ấm, giữa anh và chúng ta không là ánh đèn chói chang, mà là ánh sáng thật sự vừa đủ soi mặt nhau và soi rõ mặt người khác.

Anh đã không hề ra đi, mỗi ngày một tăng lên những người hiểu anh, hiểu nỗi lòng của một kẻ hát rong, hát về thân phận mình và dân tộc mình. Càng nghe anh, chúng ta lại càng hy vọng vào một ngày tốt đẹp hơn qua nỗi lòng của một tên tuyệt vọng.

và bạn bè

Những bài viết trong tập này không ghi hết xuất xứ, chỉ sưu tầm và ghi lại những gì là tấm lòng của anh em, bè bạn để nhớ đến anh. Người anh mà mỗi khi nhắc đến mọi người đều thương mến.

Mời bạn đón đọc