Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Thơ & Truyện thơ » Trần lê văn- thơ với tuổi thơ

Trần lê văn- thơ với tuổi thơ

Trần lê văn- thơ với tuổi thơ

Trần lê văn- thơ với tuổi thơ

Tác giả: Trần lê văn

Nhà xuất bản: Kim đồng

Số trang: 120

Kích thước: 20,5x28,5cm

Giá bìa: 5,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 529

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2001

Trọng lượng: 230 gram

Giá bán: 5,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Tóm tắt 
Trần Lê Văn, tên thật là Trần Văn Lễ, sinh ngày 21-10-1920, trong một gia đình nhà Nho nghèo ở làng Vỵ Xuyên, thành phố Nam Định. 
Trần Lê Văn có khuynh hướng phát hiện chất thơ từ đời sống. Lấy chi tiết thật làm chất liệu thơ. Anh sáng rọi trong thơ ông là áng sáng thật của mặt trời. Đọc thơ ông,có thể nhận biết sự kiện đời sống, với nhiều chi tiết sinh động và cả kiến thức chính xác. Chất thơ bộc lộ ở cách chọn, cách lưu giữ chi tiết. 
Trần Lê Văn trân trọng những nét đẹp của đời, ông lưu giữ nó như một thứ lương khô dành cho ngày thất bát. Đó là cách tự vệ của những người nhân hậu. Không lạm phát nỗi buồn cũng không nhận chằng niềm vui của người khác. Cứ mộc thế mà nghĩ ngợi, mà yêu thương. Giọng thơ ông gần với văn xuôi. Đó không chỉ là bút pháp mà còn cho thấy một quan niệm thơ. Thơ vốn nằm trong văn xuôi của đời, không cần lắm những thao tác chế biến của bút pháp. Có lẽ ông quan niệm vậy. Quan niệm ấy đúng nhưng cũng dễ dẫn đến một nhược điểm là sự bằng phẳng. Nhiều lúc thơ ông như trực tiếp như ý. Rõ ràng, mạch lạc nhưng có hụt đi sức hấp dẫn mê hoặc cần có của thơ. 

Vinabook xin trân trọng giới thiệu tập thơ cùng bạn đọc!

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book