Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Chiến lược & Tầm nhìn » Tôn tử binh pháp tinh tuyển nghệ thuật thương trường

Tôn tử binh pháp tinh tuyển nghệ thuật thương trường

Tôn tử binh pháp tinh tuyển nghệ thuật thương trường

Tôn tử binh pháp tinh tuyển nghệ thuật thương trường

Tác giả: Phùng hiếu

Nhà xuất bản: Thời đại

Số trang: 424

Kích thước: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 58,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 750

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 11-2010

Trọng lượng: 550 gram

Giá bán: 58,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Tôn Tử binh pháp là sách chiến lược chiến thuật do Tôn Vũ soạn thảo vào năm 512 (TCN) đời Xuân Thu. Sách gồm 13 chương, mỗi chương bàn về một khía cạnh của  nghệ thuật chiến tranh. Đây là một bộ binh pháp kinh điển hàng đầu thế giới, là cuốn sách nổi tiếng nhất của binh gia.

Ngày nay, khi tìm hiểu Binh pháp Tôn Tử, chúng ta không chỉ đọc hiểu những lí luận này vào đời sống hiện đại, trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, quân sự, xử thế... chúng ta sẽ thu được nhiều hiệu quả đắc dụng. Đặc biệt trong đời sống kinh tế hiện đại ngày  nay - "bất thắng tức vong" (tức là không giành phần thắng thì không tồn tại được), thương trường và chiến trường tỏ rõ có nhiều điểm tương đồng. Đó cũng là lí do vì sao nghiên cứu Binh pháp Tôn Tử càng trở nên bổ ích và có giá trị.

Thành công hay thất bại của mỗi doanh nghiệp là do nguyên nhân không giống nhau.
Thành công là do tỉnh táo tùy hoàn cảnh mà xác định mục tiêu phấn đấu, biết vận dụng linh hoạt mưu lược trong kinh doanh, lý giải được lợi ích của các bên, xác định đúng vị thế của doanh nghiệp trên thương trường, kinh doanh phù hợp với hiện thực. Như vậy, doanh nghiệp muốn thành công trong kinh doanh phải lấy thị trường làm phương hướng, không ngừng cải tiến kỹ th, tạo ra sản phẩm mới thỏa mãn được những nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Chưa đánh đã cầm chắc chiến thắng là do biết chuẩn bị, tính toán, lựa chọn kỹ lưỡng mục tiêu và đối tượng.

Thất bại là do không nhìn nhận hoàn cảnh khách quan, không chịu nhìn nhận khả năng thực tế, mà chỉ dựa vào ý tưởng chủ quan. Doanh nghiệp nào cũng mong muốn kinh doanh thuận lợi, nhưng vì quy luật cạnh tranh thương trường, thị hiếu tiêu dùng, tình hình xã hội và nhiều nhân tố khác. Khi tỉ trọng kinh doanh sút kém, người quản lý thờ ơ tắc trách hoặc tâm trạng bối rối, tìm cách đối phó như người khiếm thị lạc vào trong rừng thì tất nhiên thất bại. Nếu hiểu rằng kinh doanh là một quá trình diễn ra trên thị trường thiên biến vạn hóa - do tác động của tiến bộ khoa học kỹ thuật do sự cạnh tranh của các bạn đồng hành, do thị hiếu của người tiêu dùng... những nhân tố ấy tạo ra rủi ro hoặc trở ngại cho bất cứ một doanh nghiệp nào. Nhưng trong cuộc đời có khó khăn ắt có cách khắc phục. Nghiên cứu kỹ "Binh pháp Tôn Tử trong thương trường" sẽ tìm ra phương pháp giải quyết hữu hiệu...

trân trọng giới thiệu!

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book