Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiết kế website chuyên nghiệp

Sách » Sách Văn học nước ngoài » Sách Phóng sự, ký sự » Tìm trong hoang dã

Tìm trong hoang dã

Tìm trong hoang dã

Tìm trong hoang dã

Tác giả: Jon krakauer

Nhà xuất bản: Lao động - xã hội

Số trang: 331

Kích thước: 13x19,5cm

Giá bìa: 61,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 508

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2009

Trọng lượng: 400 gram

Giá bán: 61,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Tháng Tư năm 1992, một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi đơn độc cuốc bộ vào miền đất hoang dã phía Bắc ngọn McKinley. Tên cậu là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại xe hơi và gần như tất cả mọi tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và bắt đầu tạo dựng một cuộc đời mới cho chính mình... 

Trích đoạn sách hay:

"Chết đói không phải là một cái chết dễ chịu cho lắm. Khi đói trầm trọng, cơ thể bắt đầu tiêu thụ năng lượng của chính nó, nạn nhân phải chịu đựng những cơn đau cơ, rối loạn tim, rụng tóc, hoa mắt, hơi thở gấp, nhạy cảm với cái lạnh, kiệt sức cả thể chất lẫn tinh thần. Da bị biến màu. Việc thiếu đi những chất dinh dưỡng chủ chốt và thiếu cân bằng nghiêm trọng về mặt hóa học phát triển trong não gây ra rối loạn và ảo giác. Tuy vậy, một số người được cứu sống khi suýt sang bờ bên kia thế giới kể rằng lúc cận kề cái chết, cơn đói sẽ tan biến, nỗi đau thống khổ cũng tan biến và tất cả được thay thế bằng một cảm giác lâng lâng tuyệt vời, một trạng thái tĩnh tâm và tinh thần bỗng trở nên vô cùng minh mẫn. Sẽ dễ chịu hơn khi nghĩ rằng McCandless đã trải qua cảm giác đó.

Ngày 12 tháng Tám, cậu viết những dòng sau này hóa ra là lời cuối cùng trong nhật ký của cậu: "Cây việt quất đẹp." Từ ngày 13 đến 18 tháng Tám, nhật ký của cậu chẳng ghi gì ngoài việc liệt kê ngày tháng. Trong tuần đó, cậu xé tờ cuối cùng trong cuốn hồi ký của Louis L''''Amour, Học vấn của một kẻ lang thang. Trên một mặt của tờ giấy có vài dòng mà L''''Amour đã trích dẫn từ bài thơNhững người đàn ông thông thái trong giờ khắc tồi tệ của Robinson Jeffers:

Cái chết là con chim sáo Bắc Mỹ hung tợn: nhưng chết để tạo ra

Điều gì đó ngang với những thế kỷ

Hơn cơ bắp và xương cốt, chủ yếu để rũ bỏ sự yếu hèn

Những ngọn núi là những phiến đá chết, còn con người

Ngưỡng mộ hay ghét bỏ tầm vóc, sự trầm lặng ngạo mạn của nó

Những ngọn núi không hề nao núng hay mềm yếu

Và ý nghĩ của một vài người khi chết cũng theo cùng thiên hướng ấy.

Trên mặt còn lại của tờ giấy, vốn là trang trắng, McCandless viết một lời từ biệt ngắn gọn: "TÔI ĐÃ CÓ MỘT CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VÀ CẢM ƠN CHÚA. TẠM BIỆT VÀ CẦU CHÚA PHÙ HỘ CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI!"

Sau đó, cậu bò vào chiếc túi ngủ mà mẹ cậu đã may cho và chìm vào hôn mê. Có thể cậu đã chết vào ngày 18 tháng Tám, 112 ngày sau khi cậu đặt chân vào chốn hoang dã, 19 ngày trước khi sáu người Alaska tình cờ đi qua chiếc xe buýt và phát hiện di thể cậu bên trong.

Một trong những hành động cuối cùng của cậu là tự chụp cho mình một bức ảnh, cậu đứng gần chiếc xe buýt dưới bầu trời Alaska cao vợi, một tay giữ lời từ biệt cuối cùng của cậu hướng thẳng vào ống kính máy ảnh, tay còn lại giơ lên như gửi lời chào tạm biệt can trường và hạnh phúc. Khuôn mặt cậu hốc hác khủng khiếp, gần như một cái đầu lâu. Nhưng nếu cậu có thương hại cho mình trong những giờ cam go cuối cùng đó - bởi vì cậu còn quá trẻ, bởi vì cậu cô độc, bởi vì thân thể cậu đã phản bội cậu và ý chí của cậu làm cậu thất vọng - thì nó không hề hiện lên trên tấm ảnh. Cậu đang cười trong bức ảnh, và không thể nào nhầm lẫn về ánh nhìn trong mắt cậu: Chris McCandless thanh thản, bình an như một thầy tu về với Trời."

Về tác giả: Jon Krakauer (sinh ngày 12/04/1954) không chỉ là một nhà báo tài năng mà còn là một tay leo núi cự phách. Các tác phẩm tạo nên tên tuổi của Jon Krakauer phần lớn đều liên quan đến leo núi hoặc các hoạt động khám phá thiên nhiên hoang dã đầy mạo hiểm, khó khăn. Với giọng văn đầy cảm xúc nhưng cũng không kém phần táo bạo, qua các tác phẩm của mình, Krakauer đã đem đến cho độc giả những trải nghiệm chân thực và bi tráng về thiên nhiên và số phận con người trước sự hùng vĩ của tạo hoá.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book