Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Sách Phóng sự, hồi ký » Tìm lại con đường tơ lụa trên biển đông

Tìm lại con đường tơ lụa trên biển đông

Tìm lại con đường tơ lụa trên biển đông

Tìm lại con đường tơ lụa trên biển đông

Tác giả: Nguyễn huy minh.

Nhà xuất bản: Nxb hội nhà văn

Số trang: 408

Kích thước: 13 x 20.5

Giá bìa: 109 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 982

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 11 - 2013

Trọng lượng: 396 gram

Giá bán: 109 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Tìm Lại Con Đường Tơ Lụa Trên Biển Đông

"Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông" là cuốn sách thứ hai của nhà báo Nguyễn Huy Minh. Cuốn sách là tập hợp từ nhiều bài viết trước đây của anh và đề cập đến nhiều vấn đề. Qua cuốn sách này, chúng ta sẽ được thấy một đất nước Việt Nam mang trong mình lịch sử ngàn năm mở đất và mở nước. Mở đất là cương thổ, mở nước là biên đảo và còn có cả những chuyến hải trình vạn dặm của tổ tiên ta mà các bảo vật khai quật được từ những con tàu đắm dưới đáy Biển Đông đã phần nào nhắc lại nghị lực phi thường ấy.

Cuốn sách được tác giả chia thành 3 phần:

- Phần 1: Khái quát một cách rõ nét chân dung những nhà văn, nghệ sĩ, giáo sư... cùng những lời tự sự, kể chuyện bình dị của những con người giàu lòng nhiệt huyết với quê hương, với nghề nghiệp, với con người Việt Nam. (Tự sự của Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Ba anh em họ Mai và một lối ứng xử quyền lực, Thiếu tướng Phạm Đức Chấn...)

- Phần 2: Tuyển tập những bài báo, bài viết về văn hóa người Việt trong thời kỳ dựng nước. (Trống đồng Ngọc Lũ, Môn hạ sảnh ấn, Ngọc tỉ truyền quốc triều Nguyễn...)

- Phần 3: Những bài viết về văn hóa, chính trị, quân sự hiện đại của người Việt với bạn bè quốc tế. (Giấc mơ siêu cường số 1 của Trung Quốc, Biển Đông - tâm điểm của thế giới tương lai, Tìm lại con đường tơ lụa trên Biển Đông..."

Khi đọc tập phóng sự - ký sự "Kimono trong rừng thẳm", tôi cho rằng cuốn sách này như được viết nên bằng một lối kể chuyện giản dị mà đầy lôi cuốn về những vùng đất mà nhà báo Nguyễn Huy Minh đã đi qua. Cầm trên tay bản thảo cuốn sách mới "Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông", tôi có đôi chút băn khoăn. Đây không phải là lối viết phóng sự - ký sự quen thuộc như trong cuốn sách trước đó, mà được chuyển tải bằng các thể loại khó khác của báo chí: phỏng vấn, chân dung, bình luận... Nhưng dù được sử dụng thể loại báo chí nào thì vẫn là một lối kể chuyện giản dị mà đầy lôi cuốn, lấp lánh trong đó niềm kiêu hãnh và tình yêu thương quê hương Việt Nam mình.

- Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu -

Mời bạn đón đọc.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book