Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiết kế website chuyên nghiệp

Sách » Sách Pháp lý » Sách Các luật thuế » Thuế 2011 - biểu thuế xuất khẩu - nhập khẩu và thuế gtgt hàng nhập khẩu

Thuế 2011 - biểu thuế xuất khẩu - nhập khẩu và thuế gtgt hàng nhập khẩu

Thuế 2011 - biểu thuế xuất khẩu - nhập khẩu và thuế gtgt hàng nhập khẩu

Thuế 2011 - biểu thuế xuất khẩu - nhập khẩu và thuế gtgt hàng nhập khẩu

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Tổng hợp tp.hồ chí minh

Số trang: 767

Kích thước: 20,5x28,5cm

Giá bìa: 295,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 816

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2010

Trọng lượng: 1650 gram

Giá bán: 295,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Từ năm 2008, Việt Nam phải thực hiện Danh mục Biểu thuế chung ASEAN mới (AHTN 2007), được các nước ASEAN xây dựng dựa trên hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa của Tổ chức Hải quan thế giới, phiên bản 2007 (HS 2007), trong đó việc mô tả của nhiều nhóm mặt hàng đã được thay đổi so với danh mục Biểu thuế đang áp dụng, do vậy việc triển khai xây dựng một Biểu thuế xuất khẩu, thếu nhập khẩu phù hợp với cam kết gia nhập WTO và thông lệ quốc tế cần thiết. Để đảm bảo tính ổn định của Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi trong điều kiện thực hiện cam kết WTO, đồng thời có mức độ linh hoạt nhất định để có thể điều hành trong phạm vi cho phép và không trái với quy định của WTO. Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu mới đã khắc phục bất hợp lý về mức thuế suât giữa nguyên liệu, phụ tùng linh kiện và thành phẩm, xây dựng mức thuế suất giống nhau đối với các mặt hàng có tính chất tương tự để hạn chế gian lận thương mại.
Việc ban hành Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc như đã nêu trên với những điều chỉnh phù hợp, tiếp tục phát huy tốt vai trò là công cụ điều tiết vĩ mô nên kinh tế, bảo hộ sản xuất trong nước, khuyến khích đầu tư, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng khuyến khích tối đa cho xuất khẩu, hạn chế tiêu dùng các mặt hàng mà trong nước đã sản xuất được và đáp ứng yêu cầu tiêu dùng. Hầu hết các mặt hàng phù hợp với yêu cầu bảo hộ có chọn locjk, có điều kiện và có thời hạn, phù hợp với cam kết quốc tế, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế qua từng thời kỳ.
Thị trường hàng hóa đã thực sự được mở cửa thông qua các cam kết cắt giảm thuế Nhập khẩu với WTO và trong khuôn khổ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN, ASEAN - Trung Quốc, ASEAN - Hàn Quốc, ... mà Việt Nam là một thành viên, xuất phát từ thực tế tra cứu và thực hiện các nghiệp vụ khai báo thuế và kê khai hải quan của doanh nghiệp, để tạo thuận lợi cho việc tiếp cận và tận dụng mức thuế suất ưu đãi hoặc ưu đãi đặc biệt khi nhập khẩu hàng hóa từ thị trường này, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản cuốn sách "Thuế 2011 - Biểu thuế xuất khẩu  nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu". Cuốn sách được tổng hợp từ những quy định:
- Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, thuế suất thuế nhập khẩu thông thường (Thông tư 184/2010/TT - BTC)
- Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt trong phạm vi ASEAN (CEPT/AFTA)
- Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN - Trung quốc (ACFTA).
-  Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN - Hàn Quốc (AKFTA).
-  Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN - JAPAN (AJCEP).
- Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn (thuế suất áp dụng viết tắt là thuế suất VJEPA).
- Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Úc - Niu Di lân (thuế suất áp dụng viết tắt là thuế suất AANZFTA).
- Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN - Ấn Độ (AIFTA).
- Thuế GTGT đối với hàng hóa Nhập khẩu... thành một tài liệu thống nhất.