Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Lãnh đạo và quản lý » Thế lưỡng nan của nhà sáng lập - phát hành dự kiến 15/12/2013

Thế lưỡng nan của nhà sáng lập - phát hành dự kiến 15/12/2013

Thế lưỡng nan của nhà sáng lập - phát hành dự kiến 15/12/2013

Thế lưỡng nan của nhà sáng lập - phát hành dự kiến 15/12/2013

Tác giả: Noam wasserman

Nhà xuất bản: Nxb lao động - xã hội

Số trang: 424

Kích thước: 14 x 20.5

Giá bìa: 109,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 911

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 15-12-2013

Trọng lượng: 484 gram

Giá bán: 109,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

 Thế Lưỡng Nan Của Nhà Sáng Lập

Trước khi cân nhắc thành lập một doanh nghiệp, các doanh nhân sẽ phải đối mặt với những quyết định có thể làm thoái chí nản lòng bất kỳ ai: Họ nên thành lập một mình hay kêu gọi thêm nhà đồng khởi nghiệp, các nhân viên và nhà đầu tư hỗ trợ trong quá trình thành lập công ty? Những cạm bẫy họ gặp phải trên suốt cuộc hành trình là gì và làm sao để né tránh chúng và đạt được thành công? Những quyết định này không chỉ ảnh hưởng đến lợi nhuận tài chính mà còn ảnh hưởng đến tình bạn và các mối quan hệ của nhà sáng lập. "Thế lưỡng nan của nhà sáng lập" là cuốn sách đầu tiên kiểm chứng những quyết định ban đầu của doanh nhân khởi nghiệp và vai trò của chúng trong việc củng cố hoặc làm sụp đổ một công ty và đội ngũ vẫn còn non trẻ của nó.

Dựa trên một nghiên cứu kéo dài 10 năm, Noam đã liệt kê ra những cạm bẫy mà các nhà khởi nghiệp thường gặp phải và cách thức né tránh chúng. Ông tập trung vào phân tích xem liệu việc đồng sáng lập với bạn bè và người thân có phải là một ý tưởng tuyệt vời, cách thức và thời gian phân chia cổ phần thích hợp trong đội ngũ sáng lập và cách thức nhận ra thời điểm một nhà sáng lập kiêm CEO của công ty nên tiếp tục tại vị hay thoái vị. Wasserman cũng lý giải cách thức làm rõ và né tránh những sai lầm có thể làm "tan đàn xẻ nghé" đội ngũ sáng lập, hay nhu cầu cân đối giữa quyền kiểm soát công ty mới khởi nghiệp và việc thu hút những nguồn tài nguyên tốt nhất để phát triển công ty.

"Thế lưỡng nan của nhà sáng lậpcũng mang đến cho độc giả những câu chuyện nội tại về các nhà sáng lập như Evan Williams của Twitter và Tim Westergren của Pandora, đồng thời cũng đưa ra số liệu cụ thể về 10 nghìn nhà sáng lập khác.

***

Tác giả:

Noam Wasserman là một giáo sư có tiếng tại trường Kinh doanh Harvard. Ông đã dành hơn 10 năm nghiên cứu về các quyết định ban đầu của các doanh nhân khởi nghiệp và vai trò của chúng trong việc tạo dựng vị thế hoặc làm sụp đổ một công ty và đội ngũ còn non trẻ. Tại HBS, ông phát triển và giảng dạy bộ môn tự chọn thuộc chương trình MBA, "Thế lưỡng nan của nhà sáng lập", nhờ đó, nhận được giải thưởng Faculty Teaching Award của HBS và Pedagogy Award về Đổi mới năm 2010 của Học viện Quản lý. Vào năm 2011, khóa học này được tạp chí Inc. bình chọn là một trong những khóa học về khởi nghiệp hàng đầu tại Mỹ.

Mời bạn đón đọc.

 

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book