Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Truyện ngắn » Tập truyện ngắn của tác giả nguyễn quang lập: chuyện đời vớ vẩn - ký ức vụn

Tập truyện ngắn của tác giả nguyễn quang lập: chuyện đời vớ vẩn - ký ức vụn

Tập truyện ngắn của tác giả nguyễn quang lập: chuyện đời vớ vẩn - ký ức vụn

Tập truyện ngắn của tác giả nguyễn quang lập: chuyện đời vớ vẩn - ký ức vụn

Tác giả: Nguyễn quang lập.

Nhà xuất bản: Nxb hội nhà văn

Số trang: 748

Kích thước: 13x20.5cm

Giá bìa: 200,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 1220

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2011

Trọng lượng: 770 gram

Giá bán: 200,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

 Tập truyện ngắn của tác giả Nguyễn Quang Lập: Chuyện đời vớ vẩn - Ký ức vụn

1. Chuyện đời vớ vẩn

Có thể bạn không bỏ sót một "entry" nào trên blog quechoa.info của Bọ Lập, có thể có những "entries" bạn đã đọc đi đọc lại vài lần, nhưng được cầm trong tay một cuốn sách như Chuyện đời vớ vẩn và giữ nó như cuốn sách gối đầu giường hẳn vẫn là cái thú của những ai yêu lối "khẩu văn" chân chất, mộc mạc mà không kém phần sắc sảo, hóm hỉnh của nhà văn đất Quảng này. Chuyện đời vớ vẩn mà không hề "vớ vẩn", bởi mỗi mẩu chuyện là một bài học cuộc đời sâu sắc, thấm thía mà Nguyễn Quang Lập dành tặng cuộc sống và tặng chính mình.

Về cuốn tạp văn này của Nguyễn Quang Lập, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên có viết:"Vớ vẩn tất! - Tôi như nghe Lập thầm đáp lại từ những con chữ. Ai biết được mình sẽ sống như thế, sẽ trở thành như thế. Ai biết được mình sẽ thấy những to tát, nhăng nhố của đời như thế. Ai biết được sao số phận mỗi người một khác, đời người dài ngắn khác nhau, sướng khổ khác nhau, vinh nhục khác nhau như thế. Ai biết được người lành người tốt thì khổ, người cơ hội xảo trá thì sướng. Cứ như tất cả đều là trò chơi của ngẫu nhiên, định mệnh. Thế không phải là vớ vẩn à! Nhưng xuyên suốt toàn bộ những thứ vớ vẩn đó có một cái không vớ vẩn: đó là nỗi buồn người, mày ạ. Chao ôi, sống cuộc đời là buồn. Nhưng không buồn sao gọi là người.Tôi nghĩ ra vậy chưa hẳn điều Lập định nói. Nhưng là cái tôi nghĩ Lập đã nói trong những bài viết được tập hợp ở sách này. Thì hãy cứ đọc cuốn sách như chứng tích của một thời đã qua và đang qua, của một người và của nhiều người, những ai đã sống thực và sống kỹ cuộc đời mình, để thấy chuyện đời vớ vẩn nên "làm người là khó". Nhưng đọc để còn thấy cái gì đã làm nên một Nguyễn Quang Lập nhà văn".

2. Ký ức vụn

Tác giả đi dọc qua thành phố ra tận bờ sông Hồng trong buổi tối mưa gió mang tác phẩm mới in xong đến tặng bạn hữu, mà vừa đề tặng vừa nhấm nhẳn mắng người ta. Tôi viết là viết phục vụ đồng bào đồng chí của tôi, những người lao động quê mùa chân lấm tay bùn đọc chơi cho vui, chứ sức mấy mà mong đám thị thành văn vẻ các ông để mắt, không dám đâu. Đã bực bội không dưng như vậy thì thèm vào, nghĩ bụng thế. Vả lại, khẩu văn blog - theo như lời của chính tác giả nói về cuốn sách - nó là cái gì vậy ?

Năm trước nghe thiên hạ kháo nhau loạt bài tả chân do Nguyễn Quang Lập viết và tải trên mạng, tôi nhờ bạn in ra giấy để đọc. Đọc xong, cười rũ, giống như hồi xưa ngang qua Khu Tư lính tráng cười bò ra với nhau nghe kể chuyện bọ. Khẩu văn blog là thế? Và cuốn Ký ức vụn là tập hợp của những bài tả chân ấy? 
Để cuốn sách đầu giường, mấy hôm sau mới giở trang đầu. Đọc chơi cho vui, tác giả đã bảo vậy, thì đọc cho vui.

Bất thường ngay từ trang đầu. Viết lách nhẹ không, như chơi, mà cuốn ngay lập tức. Hết truyện Con ăn ruồi đọc sang truyện Thằng hai đầu gối, rồi Thằng sứt môi, rồi Ký ức năm hào, Thằng Á, Chị Du...

Truyện có hay không? Hay như thế nào?

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book