Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Lịch sử - Địa lý » Sách địa lý » Siêu động đất, sóng thần ở nhật bản - những câu chuyện từ thảm họa

Siêu động đất, sóng thần ở nhật bản - những câu chuyện từ thảm họa

Siêu động đất, sóng thần ở nhật bản - những câu chuyện từ thảm họa

Siêu động đất, sóng thần ở nhật bản - những câu chuyện từ thảm họa

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Thông tấn

Số trang: 212

Kích thước: 13,5x20,5cm

Giá bìa: 40,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 1088

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 4-2011

Trọng lượng: 253 gram

Giá bán: 40,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Trận động đất mạnh 9 độ richter và sau đó là sống thần cao tới 10 mét ập vào vùng Đông Bắc Nhật Bản chiều thứ Sáu ngày 11/3/2011 sẽ mãi đi vào lịch sử nhân loại như là một trong những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng nhất. Những hình ảnh truyền đi từ đất nước Nhật Bản đủ để gây xúc động bất kỳ ai về sức tàn phá của thiên nhiên nổi giận. Đó sẽ mãi mãi là ngày đen tối trong lịch sử đất nước mặt trời mọc.

Trong một thế giới đầy biến động, công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão, hẳn độc giả đã được cập nhật thông tin từng giờ, thậm chí từng phút từ các kênh truyền hình trên khắp thế gới, từ các trang mạng internet. Cuốn sách cung cấp những thông tin về một sự kiện rung động thế giới, khi nó đã không còn ở thời điểm nóng bỏng, lại có thể khiến bạn đọc bị thu hút.

Nhưng rồi, khi cả thế giới chưa hết bàng hoàng về cơn địa chấn, còn đang phấp phỏng về một thảm họa hạt nhân lơ lửng thì lại ngạc nhiên và bất ngờ hơn trước tinh thần của người Nhật trong thảm họa này. Hình ảnh từng đoàn người, với khuôn mặt mệt mỏi và ẩn giấu nỗi hoang mang, xếp hàng dài trong trật tự để lên tàu điện, trước những quầy hàng thực phẩm, hay trạm xăng - là điều khó tưởng tượng. Cả thế giới đặt câu hỏi vì sao người Nhật có thể bình tĩnh và trật tự đến như vậy trước cảnh đổ nát? GDP hàng nghìn tỷ đôla hay niềm tin, văn hóa hoặc sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã giúp họ có cách ứng xử khiến cả thế giới nể phục?

Mời bạn đón đọc