Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách giáo khoa » Sách đại học & Ôn thi ĐH » Phương trình sai phân và một số ứng dụng

Phương trình sai phân và một số ứng dụng

Phương trình sai phân và một số ứng dụng

Phương trình sai phân và một số ứng dụng

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Giáo dục

Số trang: 382

Kích thước: 15x21cm

Giá bìa: 20,500 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 881

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2001

Trọng lượng: 100 gram

Giá bán: 20,500 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Phương pháp sai phân là phương pháp được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học, kĩ thuật. Nội dung của nó là đưa bài toán cần xét về việc giải phương trình sai phân hoặc hệ phương trình sai phân (tức là hệ thức hoặc các hệ thức liên hệ các giá trị của các hàm số tại các điểm khác nhau như những hàm số của đối số nguyên).
Với thành tựu của máy tính hiện nay, thời gian giải các bài toán vi phân có thể tính bằng giây, hay như người ta thường nói, có thể so sánh với thời gian viết vế phải. Hiện nay người ta cũng dùng phương pháp sai phân để xét và chứng minh sự tồn tại nghiệm của các bài toán vi phân.
Với mục đích bước đầu làm quen với phương pháp sai phân, cuốn sách nhỏ này gồm 2 phần: phần đầu giới thiệu về phương trình sai phân, phần sau là phần áp dụng để giải các bài toán vi phân thường và phương trình đạo hàm riêng. Chương cuối của sách trình bày một cách khái quát về hệ phương trình sai phân và các lược đồ xấp xỉ phương trình toán tử cùng một số ứng dụng trong thực tế.
Mong rằng cuốn sách nhỏ này sẽ giúp các bạn bước đầu làm quen với phương pháp sai phân và áp dụng tốt nó vào các lĩnh vực nghiên cứu của bạn.
Mời bạn tìm đọc.