Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Tài chính - Ngân hàng » Phân tích tài chính doanh nghiệp

Phân tích tài chính doanh nghiệp

Phân tích tài chính doanh nghiệp

Phân tích tài chính doanh nghiệp

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Đại học quốc gia tp.hcm

Số trang: 364

Kích thước: 16x24cm

Giá bìa: 68,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 867

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 5 - 2009

Trọng lượng: 480 gram

Giá bán: 68,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Đối với một doanh nghiệp, làm thế nào để đánh giá được kết quả kinh doanh? Làm sao để đánh giá được tính hợp lý trong việc phân bổ nguồn lực? Làm sao để biết được hiệu qủa sử dụng vốn hay khả năng thanh toán các khoản vay, nợ?...

Để biết được những điều đó, các doanh nghiệp cần phải tiến hành phân tích tài chính. Bởi,  hoạt động tài chính là hoạt động có ý thức của con người. Hoạt động này ngày càng được phát triển và yêu cầu hiệu quả ngày càng cao để doanh nghiệp có thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh và toàn cầu hoá. Yêu cầu này đòi hỏi các nhà quản lý phải tổ chức ghi chép, phản ánh, phân tích và đánh giá mọi khía cạnh của hoạt động tài chính. Chính yêu cầu khách quan này mà môn học phân tích tài chính doanh nghiệp ra đời.

Đấy là một quá trình đi sâu nghiên cứu nội dung, kết cấu và mối ảnh hưởng qua lại của các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính để có thể đánh giá tình hình tài chính doanh nghiệp thông qua việc so sánh với các mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra hoặc so với các doanh nghiệp cùng ngành nghề, từ đó đưa ra quyết định và các giải pháp quản lý phù hợp.

Cuốn sách “Phân tích tài chính doanh nghiệp” này ra đời không nằm ngoài mục đích là cung cấp các tài liệu tham khảo có giá trị cả về lý thuyết và ứng dụng thực tiễn cho những ai quan tâm.

Ngoài những lý thuyết cơ bản, chuyên sâu về phân tích tài chính doanh nghiệp, cuốn sách còn tập hợp các tình huống phân tích trên cơ sở số liệu thực tế của nhiều loại hình doanh nghiệp.