Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách khuyến mại » Omega (hô sơ quyền lực) - 3 cuốn: mao trạch đông

Omega (hô sơ quyền lực) - 3 cuốn: mao trạch đông

Omega (hô sơ quyền lực) - 3 cuốn: mao trạch đông

Omega (hô sơ quyền lực) - 3 cuốn: mao trạch đông

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Tri thức

Số trang: 1436

Kích thước: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 280,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 881

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2009

Trọng lượng: 1660 gram

Giá bán: 280,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

OMEGA (HÔ SƠ QUYỀN LỰC) - 3 cuốn: Mao Trạch Đông, Gorbachev, Mùa thu Đức 1989

Cuốn sách Mao Trạch Đông là một cuốn sách sâu sắc, độc đáo về một thời kỳ thăng trầm của đất nước Trung Hoa hiện đại và về cuộc đời cũng đầy biến động của con người đã in đậm dấu ấn trong những năm tháng lịch sử đó

Cuốn sách Gorbachev - đề cập tới các biến cố đầy thăng trầm trong giai đoạn cầm quyền của Mikhail Gorbachev và mở ra một thế giới khép kín và dữ dội trong cuộc đời của một chính khách đầy phức tạp và mâu thuẫn.

Trong cuốn Mùa thu Đức 1989, Egon Krenz thuật lại diễn biến của những tuần lễ và giờ phút căng thẳng hồi ấy, như chính ông đã trải nghiệm: những giây phút quyết định CHDC Đức tồn tại hay không tồn tại.

Cuốn sách Mao Trạch Đông là một cuốn sách sâu sắc, độc đáo về một thời kỳ thăng trầm của đất nước Trung Hoa hiện đại và về cuộc đời cũng đầy biến động của con người đã in đậm dấu ấn trong những năm tháng lịch sử đó

Bao quát 50 năm cuộc đời và sự nghiệp của Mao Trạch Đông, cuốn sách này giúp ta hiểu rõ Mao Trạch Đông đã thành lập Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như thế nào vào năm 1949 – một năm đầy rối loạn của đất nước Trung Quốc, và những điều ông làm được trên cương vị Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc trong gần ba thập niên sau đó.

Shaun Breslin cho ta thấy Mao đã bị chi phối như thế nào bởi quyết tâm bảo đảm những tư tưởng cách mạng cấp tiến của mình sẽ trường tồn sau khi ông qua đời, nhưng chính những hành động cực đoan thái quá của ông đã hủy diệt tư tưởng đó. Chủ nghĩa Mao và đất nước Trung Quốc của Mao đều bị chôn vùi cùng với cái chết của ông vào năm 1976.
Qua cuốn sách này, độc giả sẽ có những hiểu biết sâu sắc về Mao Trạch Đông dưới các góc độ:

Là một lãnh tụ cách mạng
Là người sáng lập và lãnh đạo quốc gia lớn nhất thế giới trong gần 30 năm
Là nhà tư tưởng
Là nhà chính trị khôn ngoan và mạnh mẽ

Gorbachev là nhà lãnh đạo Liên bang Xô viết từ năm 1985 tới năm 1991. Ông chủ trương cải tổ Đảng Cộng sản Liên Xô và nền kinh tế đất nước. Những nổ lực của ông đã góp phần chấm dứt Chiến tranh Lạnh, đạt được thỏa thuận với hai vị Tổng thống Mỹ Reagan và Bush cũng như nhận được sự ủng hộ của “Bà đầm thép” Margaret Thatcher. Tuy nhiên, Gorbachev cũng bị chỉ trích và lên án vì đã làm Liên bang Xô viết tan rã. Ông đã không mấy thành công khi:
Đẩy mạnh áp dụng kinh tế thị trường trong khi nền kinh tế đất nước đang trên đà suy thoái.
Không thể giải quyết tận gốc về vấn đề dân tộc

Khát khao thành lập một liên bang gồm các quốc gia có chủ quyền đã tàn lụi ngay sau cuộc đảo chính tháng 8 năm 1991.
Dựa trên cuốn Hồi ký của Gorbachev và nhiều tài liệu khác, cùng cái nhìn sắc sảo và khách quan. Martin McCauley đã thành công khi đề cập đến các biến cố đầy thăng trầm trong giai đoạn cầm quyền của Mikhail Gorbachev, mở ra một thế giới khép kín và dữ dội trong cuộc đời một chính khách đầy phức tạp và mâu thuẫn.

Mùa thu Đức 1989

Bản tường trình về Mùa thu Đức 1989. Sự thật và bối cảnh do người trong cuộc kể
Egon Krenz thuật lại diễn biến của những tuần lễ và giờ phút căng thẳng hồi ấy, như chính ông đã trải nghiệm: những giây phút quyết định CHDC Đức tồn tại hay không tồn tại.
Truất quyền Honecker - Cơ hội thay đổi đường lối?
Niềm tin và lệnh phi bạo lực

Thủ tướng Kohl gửi chủ tịch Hội đồng nhà nước CHDC Đức: " (...) tôi chúc ông (...) có những quyết định đúng đắn và thành công trong nhiệm vụ quan trọng và rất, rất trọng đại này." - Mâu thuẫn giữa lời nói và việc làm

Nụ hôn huynh đệ và tình bằng hữu giữa Gorbachev và Krenz ở Matxcơva - cùng quyết tâm củng cố chủ nghĩa xã hội ở CHDC Đức - Ảo tưởng, chiến thuật hay trò chơi?

Mở biên giới ngày 9/11 - Phỏng đoán và sự thật!
Những tuần lễ cuối cùng của một chính đáng tối thượng và ban lãnh đạo.
Thời kỳ sau đó...

trân trọng giới thiệu!