Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Nông, lâm, nghiệp » Sách Trồng trọt » Nấm ăn - cơ sở khoa học và công nghệ nuôi trồng

Nấm ăn - cơ sở khoa học và công nghệ nuôi trồng

Nấm ăn - cơ sở khoa học và công nghệ nuôi trồng

Nấm ăn - cơ sở khoa học và công nghệ nuôi trồng

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Nông nghiệp

Số trang: 176

Kích thước: 13x19cm

Giá bìa: 16,500 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 922

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2006

Trọng lượng: 165 gram

Giá bán: 16,500 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Nấm ăn bảo gồm nhiều loại như nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ, mộc nhĩ, nấm hương... là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein và các axit amin, trong đó có nhiều loại không thay thế được, không gây xơ cứng động mạch và không làm tăng lượng cholesterol trong máu như nhiều loại thịt động vật, nấm còn chứa nhiều loại vitamin và các chất kháng sinh. Do vậy, nấm được xem như một loại "rau sạch" và "thịt sạch", được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các bữa ăn của con người.

Nấm có thể sản xuất được nhiều địa bàn theo các mùa vụ, công nghệ và quy mô khác nhau; nấm sinh trưởng nhanh, nguyên liệu để sản xuất rẻ tiền, dễ kiếm, dể sử dụng, kỹ thuật sản xuất và chế biến không phức tạp, nhà xưởng sản xuất và chế biến đơn giản và không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư. Do vậy, nghề trồng nấm ở trên thế giới đã được hình thành và phát triển từ hàng trăm năm nay và hiện nay đã lan rộng ra khắp toàn cầu. Ở nhiều nước, sản xuất và chế biến nấm đã phát triển thành một nghề có trình độ cao theo phương thức công nghiệp hiện đại.

Ở Việt Nam, sợ bộ đánh giá thấy có điều kiện tự nhiên, kinh tế và xã hội thuận lợi cho việc sản xuất nấm, có khí hậu rất phù hợp cho các loại nấm ăn phát triển quanh năm, giá thể dùng để sản xuất rất dồi dào, tiềm năng lao động trong nông thôn còn rất lớn... Tuy vậy, 10 năm gần đây mặc dù trồng nấm được xem như là một nghề, nhưng chủ yếu phát triển ở quy mô nhỏ, phân tán sản phẩm nấm tiêu dùng nội địa là chính, chưa tương xứng với tiềm năng và giá trị của nó.

Mời bạn đón đọc