Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Sách Phóng sự, hồi ký » Một ngày ở mỹ

Một ngày ở mỹ

Một ngày ở mỹ

Một ngày ở mỹ

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Trẻ

Số trang: 160

Kích thước: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 42,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 935

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2008

Trọng lượng: 200 gram

Giá bán: 42,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Xem phim là một trong những thú giải trí tiêu biểu và được yêu thích nhất của mọi người không phân biệt tuổi tác, địa vị, màu da… Quyển sách này tập hợp những tình vảm mà tác giả muốn dành gửi đến mọi người yêu điện ảnh với một niềm tin rằng tất cả chúng ta đều yêu thích phim ảnh. Và do thế, chúng ta đồng cảm với nhau như một cách tin giữa những người “biết yêu đương”

Ở một viện dưỡng lão, có một ông cụ già ngày ngày đọc truyện cho một bà cụ tóc bạc phơ bị chứng mất trí nhớ . Thật kỳ diệu, câu chuyện của ông đã làm bà từ từ nhớ lại những hồi ức xưa cũ và bình phục. Đó lại là câu chuyện tình yêu đầy sóng gió và thử thách của chính hai người…

Allie là cô con gái nhà giàu nhân kỳ nghĩ hè theo gia đình về vùng quê yên tĩnh. Tại đây cô tình cờ gặp một chàng trai non trẻ nhưng yêu Allie ngay từ lần đầu trông thấy nàng. Noah – tên chàng trai – dáng thư sinh, hiền hoà và bộc trực. Anh khiến Allie buộc phải chú ý đến mình khi nhảy ào lên đu quay, đòi buông tay té xuống đất nếu như Allie không chịu đồng ý lời mời đi chơi với chàng.

Chuyện tình của đôi trẻ mới lớn bắt đầu với tất cả sự trong sáng và thơ mộng cho đến khi gia đình Allie không đồng ý cho cô tiểu thư cưng đi chơi với một chàng trai quê mùa nghèo khó, lao động cực khổ với đồng luơng 0,4 đôla mộ giờ. Noah ôm nỗi tự ái, đau đớn rời xa người yêu trong khi Allie vẫn nhất mực yêu chàng.

Noah viết cho Allie 365 lá thư trong suốt một năm đầu xa nhau mà không nhận lại từ người yêu bất kỳ một lá thư hồi âm  nào, do mẹ của Allie đã giấu hết các lá thư này vì bà không ủng hộ chuyện tình của con gái. Ngược lại Allie sau bao năm chờ đợi trong tuyệt vọng, quyết định đính hôn với một chàng trai “môn đăng hộ đối” với gia đình cô.

Nhưng ở phút 89, duyên trời định giúp Allie gặp lại Noah trong căn nhà gỗ xưa đầy kỷ niệm của đôi trẻ năm nào giờ đã được Noah sửa chữa lại tươm tắt. Khi hiểu ra Noah đã viết thư mỗi ngày cho mình, Allie không kìm đựợc cảm xúc tình yêu thật sự trong con người cô và quyết định quay trở lại trong vòng tay rộng mở của Noah. Tuy nhiên, cô vẫn còn vị hôn phu sắp cưới đang đợi…

Đến dây, chuyện tình tay ba của họ không theo lối giải quyết quen thuộc của phim Hàn Quốc (cô gái sẽ bị ung thư, hoặc một trong hai chàng trai sẽ bị xe đụng…). Allie thú nhận với chồng sắp cưới chuyện tình của mìmh. Kẻ đến sau đau lòng, nhưng chấp nhận để Allie quay trở lại với Noah. Thông điệp ở cách giải quyết có hậu này chính là “khi ta thật sự yêu thương một người nào đó, điều cao thượng nhất là ta sẽ làm tất cả để người đó được hạnh phúc, chứ không phải bằng mọi giá giành giật người đó thuộc sở hữu của ta”.

The Notebook là một câu chuyện tình yêu mà sau khi xem nó, trái tim chúng ta lại rung rẩy loạn nhịp với những cung bậc giá trị tình yêu cao đẹp. Và lòng ta bồi hồi một cảm xúc yêu và được yêu thật mãnh liệt. Sau một ngày làm việc mệt nhoài, những thức phim The Notebook khép lại chợt đưa người xem vào giấc ngủ nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Mục lục:

Lời tác giả

The Notebook

Closer

Before sunrise

Alfie

Sweet november

Wendstruck

Ngôi nhà hạnh phúc

Sad movie

Madeleine

Chuyện tình Paris

Hoa cúc vàng

Hoa cúc dại

Cảm xúc

Tình yêu trong sáng

Ước mớ vuơn tới một ngôi sao.

Mời bạn đón đọc.