Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Phân tích - Đánh giá » Mô hình báo cáo đánh giá, trách nhiệm quản trị trong công ty niêm yết

Mô hình báo cáo đánh giá, trách nhiệm quản trị trong công ty niêm yết

Mô hình báo cáo đánh giá, trách nhiệm quản trị trong công ty niêm yết

Mô hình báo cáo đánh giá, trách nhiệm quản trị trong công ty niêm yết

Tác giả: Nhiều tác giả.

Nhà xuất bản: Nxb phương đông

Số trang: 202

Kích thước: 19 x 27 cm

Giá bìa: 69,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 813

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2011

Trọng lượng: 480 gram

Giá bán: 69,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Giới thiệu về nội dung

Trong nền kinh tế ở các nước nói chung và Việt Nam nói riêng, CTCP là một loại hình DN được hình thành, phát triển và phù hợp trong điều kiện nền kinh tế thị trường...

Mặt khác, CTNY là loại hình DN được hình thành theo pháp luật của Nhà nước, theo đó CTNY có một cơ cấu tổ chức hoạt động có thể xem là tốt nhất trong việc xác định các chức năng đưa ra quyết định và kiểm soát công ty, thiết lập các quy tắc ứng xử, những chuẩn mực hành vi, đạo đức nghề nghiệp và sự phân công quyền, trách nhiệm giữa các thành viên tham gia khác nhau trong công ty...

Trong CTNY, lợi ích liên quan đến nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là lợi ích của các cổ đông, tuy nhiên trong quản lý và điều hành công việc hàng ngày chỉ do một nhóm người đại điện để thực thi nhiệm vụ do cổ đông giao, đó chính là Ban điều hành công ty. Do vậy, CTNY cần thiết phải có một công cụ giúp nhà quản lý cấp cao giám sát, đánh giá trách nhiệm quản trị của các cấp dưới mình đối với công việc được giao, qua đó có những hành động điều chỉnh kịp thời nhằm cải tiến những hoạt động chưa đạt hiệu quả, nhằm hướng đến hoàn thành mục tiêu chung của toàn công ty. Kế toán trách nhiệm là một trong những công cụ quản lý đáp ứng được yêu cầu cấp thiết này.

Mặt khác, trong nền kinh tế thị trường, vai trò kế toán quản trị nói chung và kế toán trách nhiệm nói riêng không dừng lại ở mô hình lý thuyết nữa, mà nó thực sự trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà quản lý thực hiện tốt chức năng quản trị và điều hành DN.

Xuất phát từ thực tiễn trên, quyển sách "Mô hình báo cáo đánh giá trách nhiệm quản trị trong công ty niêm yết ở Việt Nam" được biên soạn. Đây là tài liệu hướng đến giới thiệu kế toán trách nhiệm - một nội dung cơ bản của kế toán quản trị - về phương diện tổ chức ứng dụng vào thực tiễn.

Mời bạn đón đọc.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book