Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Kỹ năng sống » Sách Quà tặng tinh thần » Lựa lời mà nói

Lựa lời mà nói

Lựa lời mà nói

Lựa lời mà nói

Tác giả: Martin manser

Nhà xuất bản: Nxb thời đại

Số trang: 306

Kích thước: 13 x 20.5cm

Giá bìa: 86,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 3837

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 5-2012

Trọng lượng: 310 gram

Giá bán: 86,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Nhiều người cho rằng thế giới này tàn nhẫn. Thế giới chính là những gì mà con người chúng ta tạo lên nó. Thế giới tàn nhẫn chính là do hành vi của chúng ta biến nó trở lên tàn nhẫn. Nếu chúng ta tự thay đổi được chính mình, chúng ta có thể thay đổi được thế giới, và thay đổi bản thân được bắt đầu từ thay đổi ngôn ngữ và cách thức giao tiếp của mình.

Những lời nói và cách giao tiếp của chúng ta có tác động mạnh mẽ đến với những người nghe chúng ta. Chúng có thể là cửa sổ và cũng có thể là bức tường cho những mối quan hệ của chúng ta. Chúng ta bị coi là không biết cách ăn nói. Chúng ta bị kết tội vì những điều mà chúng ta đã nói ra.

Bằng một phương pháp đặc biệt: “nonviolient communication”, cuốn sách: Lựa lời mà nói đã chỉ cho chúng ta cách để thay đổi thói quen giao tiếp của bản thân chúng ta cho phù hợp và trở lên nhân văn đó, qua đó cũng khiến chúng ta trở lên thu hút và giành được nhiều thiện cảm hơn trong mắt những người khác. Cuốn sách này rất cần thiết để chúng ta kết thúc một cuộc tranh cãi vòng vo tưởng chừng như không thể kết thúc được trong mối quan hệ của họ, và với những cha mẹ mong muốn gây ảnh hưởng tới hành vi của con cái họ bằng cách đem lại sự đồng tình chứ không phải là ép buộc. Chẳng hạn nguyên tắc được đề cập ở chương thứ hai: “Giao tiếp cản trở lòng trắc ẩn”, tác giả khuyên chúng ta đừng nên phán xét những người khác nếu bạn không muốn bị phán xét ngược trở lại.

Vấn đề là xác định đâu là phán xét và đâu không phải là phán xét. Đó thực sự là một vấn đề khó khăn. Nhưng nếu chúng ta học được điều đó thì chúng ta sẽ cải thiện rất nhiều trong góc nhìn của những người xung quanh. Và xuyên suốt những chương sách của quyển sách là một nguyên tắc vàng: Lựa lời mà nói. Bên cạnh đó là 1 nguyên tắc rất nổi tiếng luôn được tác giả nói đến đó là: “chậm lại một phút”

Lựa lời mà nói đã được tiến sĩ Marshall B.Rosenberg viết ra từ cốt lõi là phương pháp nonviolient communication. Qua cuốn sách này chúng ta tìm thấy công tụ thật hiệu quả để khơi gợi sức mạnh và các mối quan hệ.

Cuốn sách bao gồm 13 chương:

Chương 1: Cho đi bằng cả trái tim

Chương 2: Giao tiếp nào cản trở lòng trắc ẩn?

Chương 3: Quan sát nhưng không đánh giá

Chương 4: Nhận biết và thể hiện cảm xúc

Chương 5: Chịu trách nhiệm với những cảm xúc của mình

Chương 6: Yêu cầu những điều làm giàu đẹp cuộc sống

Chương 7: Đón nhận một cách đồng cảm

Chương 8: Sức mạnh của sự đồng cảm

Chương 9: Kết nối một cách đồng cảm với bản thân

Chương 10: Bày tỏ cảm giác tức giận một cách đầy đủ

Chương 11: Sử dụng vũ lực nhằm mục đích bảo vệ

Chương 12: Giải phóng bản thân và khuyên bảo người khác

Chương 13: Bày tỏ sự đánh giá cao bằng Giao tiếp bất bạo động
 

Mời các bạn đón đọc!

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book