Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Nông, lâm, nghiệp » Kỹ thuật gây trồng một số loài rau rừng

Kỹ thuật gây trồng một số loài rau rừng

Kỹ thuật gây trồng một số loài rau rừng

Kỹ thuật gây trồng một số loài rau rừng

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Nông nghiệp

Số trang: 128

Kích thước: 15x21,5cm

Giá bìa: 41,600 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 873

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2011

Trọng lượng: 120 gram

Giá bán: 41,600 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Từ bao đời nay, với người dân miền núi, một số loài rau rừng đã trở thành nguồn thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Từ các loại rau rừng, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn dân dã nhưng đậm đà bản sắc dân tộc. Chính những món ăn này đã làm tăng chất lượng cuộc sống hàng ngày của người dân và là những món ăn hấp dẫn phục vụ lễ hội cộng đồng, chiêu đãi khách quý. Ngày nay, một số loại rau rừng như nấm, măng, rau Sắng, rau Bồ khai, rau Bép, rau Dớn, rau Lúi, lá Giang, Tai voi, Măng rừng, hoa Chuối rừng... đã trở thành "đặc sản", là thứ rau sạch mà các nhà hàng luôn chú ý đưa vào thực đơn để phục vụ khách hàng.

 

Các loài rau rừng có ưu thế là tái sinh nhanh, dễ trồng, phát triển tốt trên những diện tích đất trống, ít bị sâu bệnh và cỏ dại, không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Mặc dù vậy, cho đến nay người dân vẫn chủ yếu khai thác rau rừng từ tự nhiên, mà ít quan tâm đến việc gây trồng rau rừng thành loại hàng hóa thực phẩm có giá trị. Một số loại rau rừng có giá trị cao đang ngày trở nên khan hiếm do bị người dân săn lùng nhiều để bán. Nếu chỉ biết thu hái triệt để mà không có phương pháp bảo tồn, trồng lại thì một số loài rau rừng có giá trị cao sẽ nhanh chóng bị tuyệt chủng trong tương lai không xa.

 

Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển nguồn lâm sản ngoài gỗ có tiềm năng này cần nhận được sự quan tâm đúng mức. Cuốn sách này được thực hiện với mong muốn cung cấp cho độc giả, đặc biệt là người dân miền núi những thông tin về đặc điểm nhận biết, kỹ thuật gieo ươm và gây trồng một số loài cây rau rừng bản địa được dùng phổ biến, có giá trị kinh tế và có khả năng phát triển được thành hàng hóa, giúp người dân xóa đói, giảm nghèo từ hoạt động gây trồng rau rừng sạch.

 

Nhóm tác giả đã có rất nhiều cố gắng trong quá trình biên soạn, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những thếu sốt. Rất mong nận được sự đóng góp của quý độc giả để có thể bổ sung và hoàn thiện cho lần xuất bản tiếp theo.

 

Các tác giả:

Trần Minh Đức, Lê Thị Diên, Võ Thị Minh Phương, Nguyễn Hợi, Nguyễn Thị Thương, Vũ Thị Quỳnh Trang, Phạm Thị Trịnh

 

Xin trân trọng giới thiệu!