Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Chính trị, triết học » Krishnamurti - nhân loại có thể thay đổi không?

Krishnamurti - nhân loại có thể thay đổi không?

Krishnamurti - nhân loại có thể thay đổi không?

Krishnamurti - nhân loại có thể thay đổi không?

Tác giả: Krishnamurti

Nhà xuất bản: Thời đại

Số trang: 312

Kích thước: 13x20.5cm

Giá bìa: 54,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 761

Dịch giả: Đào hữu nghĩa

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2010

Trọng lượng: 330 gram

Giá bán: 54,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

 Phải chăng những gì đang diễn ra trên thế giới chỉ cho thấy sự cần thiết phải có một đổi thay triệt để, một đổi thay tận nền tảng trong tâm thức nhân loại và liệu một đổi thay như thế có thể thực hiện được không? Đây là vấn đề trọng tâm của cả giáo lý Krishnamurti và Phật. Và vào năm 1978 và 1979 học giả Phật giáo nổi tiếng Walpola Rahula đã đến Brockwood Park, Anh Quốc để đặt những câu hỏi đã xuất hiện trong ông ấy khi ông đọc sách của Krishnamurti. Vị Hiệu trưởng danh dự tương lai của Viện Đại học Nghiên cứu Phật giáo và Pali Sri Lan Kan, Walpola Rahula, được nhìn nhận là người có uy tín, am hiểu về trường phái Phật giáo Nguyên thủy (Theravada) và Phật giáo Đại Thừa (Mahayana). Ông đã diễn thuyết ở nhiều đại học trên khắp thế giới và là tác giả của mục từ về Phật trong Encyclopedia Britannica – Bách khoa Tự điển Anh Quốc. Ông cũng đã viết một tác phẩm rất nổi tiếng: Cửa vào Đạo Phật, được dịch ra nhiều thứ tiếng, mang tên Những điều Phật đã dạy. Cùng với Irmgard Schloegl, một bậc thầy nổi tiếng về thiền Phật giáo và trong nhiều năm là thủ thư của Tổ chức Nghiên cứu Phật giáo ở Luân Đôn.

Tất cả các cuộc thảo luận gần đây, trong đó có sự tham dự của nhà vật lý học David Bohm và nhà khoa học và tác giả Phiroz Mehta, cùng với Tiến sĩ Rahula, họ đã nêu lên một vấn đề cốt tủy quan trọng cho bất kỳ sự thay đổi triệt để nào trong phương cách chúng ta thấy chính ta, thấy người khác, thấy sự sống và thấy cái chết. Vấn đề về bản chất của tính cá thể, liệu có chăng chân lý tương đối và chân lý tuyệt đối, chân lý tối hậu, và sự phân biệt giữa cái hiểu dựa trên trí tuệ và dựa trên tri thức, là những đề tài mà ông đã lập luận rằng Phật và Krishnamurti trong thực chất đã nói như nhau. Ông cũng đã lý giải với Krishnamurti rằng theo quan điểm của ông, lời dạy ban đầu của Phật qua mấy ngàn năm đã bị hiểu sai lệch và diễn giải sai lệch, đặc biệt đối với vấn đề về bản chất của thiền và hình thái thiền được biết dưới tên satipatthana hay “chú tâm – mindfulness”.

Ta phải làm gì với cuộc gặp mặt này? Việc này có vẻ giống như một câu hỏi mà chính bản chất của nó đòi hỏi rằng câu trả lời, nếu có câu trả lời, phải để dành cho người đọc.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book