Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Nhân vật & bài học » Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước

Kinh tế học hài hước

Tác giả: Stephen j. dubner. steven d. levitt

Nhà xuất bản: Tri thức

Số trang: 304

Kích thước: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 69,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 582

Dịch giả: NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG,

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2008

Trọng lượng: 380 gram

Giá bán: 69,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Nói đến kinh tế học, người ta thường coi đây một ngành khoa học ít nhiều khá khô khan, thường liên quan đến các con số, các khuôn mẫu hay chỉ đơn thuần là tiền bạc, tài chính. Ngay cả những người được giải Nobel Kinh tế cũng ít khi được dư luận quan tâm như những người được giải Nobel Hòa bình, Văn học hay Vật lý. Kinh tế học dường như là một ngành khoa học quá hàn lâm, quá phức tạp, quá xa vời thế giới thực, một thứ gì đó mà người ta chỉ có thể quan sát từ xa chứ ít khi tham gia trực tiếp.

Thế nhưng thực sự thì kinh tế học có thể rất sáng tạo, rất thú vị, gắn liền với cuộc sống hàng ngày, thậm chí còn rất dí dỏm nữa. Cuốn sách này sẽ cho chúng ta thấy điều đó. Trong cuốn Freakonomics - A Rogue Economist Explores the Hidden Side of Everything mà chúng tôi chọn tên cho bản tiếng Việt là Kinh tế học hài hước - Khám phá những khía cạnh bất ngờ còn ẩn khuất của mọi hiện tượng xã hội từ quan điểm kinh tế học, các tác giả Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner nhận định rằng rất nhiều điều bình thường của cuộc sống hàng ngày, với những bí ẩn nho nhỏ khó lý giải của chúng, thực sự không khó lý giải đến thế. Với cách tiếp cận lật ngược phân tích vấn đề rất logic, rất sáng tạo và thực sự có tính cách mạng, những thực tế này sẽ được xem xét và lý giải từ một góc nhìn khác, dưới một ánh sáng khác, mới mẻ và thực tiễn. Người đọc sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác một cách thú vị khi thấy rằng ngay cả những dữ kiện không có vẻ gì liên quan với nhau như việc phá thai và tỷ lệ tội phạm giảm, cái tên mà cha mẹ đặt cho con cái và cuộc sống sau này của chúng… lại liên quan rất mật thiết với nhau trong quan hệ nhân-quả theo một cách lý giải và suy luận rất hợp lý, logic và thuyết phục.

Bằng cách nhìn hài hước và lối kể chuyện sinh động, Levitt và đồng tác giả Stephen J.Dubner đã cho thấy gốc rễ của kinh tế học là nghiên cứu về các động cơ - cách mọi người muốn có được những thứ họ muốn, hoặc cần, đặc biệt khi những người khác cũng muốn có được những thứ tương tự. Điều đã kết nối những câu chuyện về Những hoạt động ngầm của một băng đảng, Sự thật về các đại lý bất động sản, Câu chuyện khó tin về tài chính cho chiến dịch vận động bầu cử ở Mỹ đến Câu chuyện về giáo viên phổ thông gian lận hay Những bí mật của Đảng 3K… chính là niềm tin rằng thế giới hiện đại, dù ẩn chứa vô vàn sự phức tạp và dối trá, vẫn không phải là không thể lĩnh hội được. Tất cả những gì cần thiết là một cách nhìn mới, một cách tư duy mới. Steven Levitt, bằng lối suy nghĩ thông minh và tinh tường, đã giúp độc giả nhìn thấu những điều tưởng chừng như quá phức tạp đó.

Kinh tế học hài hước đã hình thành nên tiền đề bất tuân thủ quy ước thông thường: Nếu chuẩn mực thể hiện cách chúng ta muốn thế giới vận động thì kinh tế học thể hiện sự vận động thực chất của thế giới. Độc giả của cuốn sách này sẽ được biết tới hàng loạt những thực tế đáng kinh ngạc và nhiều câu chuyện hấp dẫn và vui vẻ, một số có thể là tiền đề cho những nghiên cứu sâu hơn về xã hội, một số đơn giản chỉ là những chủ đề tán gẫu trong hàng vạn cuộc trà dư tửu hậu. Nhưng Kinh tế học hài hước còn có thể mang tới cho độc giả nhiều hơn thế. Đó chính là cách xác định lại thế giới quan của chúng ta.

Đánh giá


Hãy chuẩn bị đón nhận những điều sẽ khiến bạn kinh ngạc”                                                       
Malcom Gladwell, tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng thế giới Điểm bùng phát và Trong chớp mắt
- Nằm trong top 10 theo bình chọn của New York Times trong suốt hai năm qua.

Mục lục
Mở đầu: Mặt khuất của mọi điều
1. Giáo viên phổ thông và đô vật Sumo có những điểm nào chung?
2. Đảng 3K - Ku Klux Klan - giống những người môi giới bất động sản như thế nào?
3. Tại sao những tên buôn ma túy vẫn sống cùng mẹ?
4. Tất cả tội phạm biến đi đâu?
5. Điều gì làm nên bậc cha mẹ tuyệt vời?
6. Điều gì làm nên bậc cha mẹ tuyệt vời?
Phần II: Tên của đứa con có quan trọng không?
Lời kết: Hai con đường tới Harvard

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book