Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Sách Văn học teen » Khi yêu thương là khi tôi có thể

Khi yêu thương là khi tôi có thể

Khi yêu thương là khi tôi có thể

Khi yêu thương là khi tôi có thể

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Kim đồng

Số trang: 192

Kích thước: 13,5x20,5cm

Giá bìa: 24,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 836

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2009

Trọng lượng: 200 gram

Giá bán: 24,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Cuộc đời có khép lại không khi bạn rớt đại học? Bạn sống ra sao khi bị bố mẹ bỏ rơi. Cuốn Khi yêu thương là khi tôi có thể, tập hợp bài viết từ cuộc thi I can trên VnExpress.net, vừa phát hành, là cẩm nang đáng có cho bạn trẻ trước ngưỡng cửa vào đời.

Diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9/2008, cuộc thi viết I can đã để lại những dư âm tốt đẹp, sâu lắng trong lòng độc giả.

Thông qua các bài viết về chuyện người thực, việc thực giản dị, ngắn gọn, không thiếu tình tiết gay cấn, hồi hộp và xúc động, người đọc có thể hình dung một thế hệ trẻ mới đã và đang chiến đấu để vượt lên chính mình. Những thành công rớm máu, thất bại không nước mắt, khát vọng bập bùng như ngọn lửa trong tim tuổi trẻ... Tất cả vẽ nên bức chân dung thế hệ @: bồng bột, dễ tổn thương, dễ vấp ngã nhưng cũng rất lì lợm, kiên gan: có thể ngay lập tức đứng dậy và đi tới với sức mạnh của niềm tin: “Không có gì là không thể!”.
Với những bản thảo đặc sắc, chọn lọc do VnExpress.net chia sẻ, NXB Kim Đồng thực hiện cuốn sách tập hợp 33 bài từ hơn 500 bài tham dự cuộc thi. Cả 33 bài này đã được Ban tổ chức đăng tải trên VnExpress.net, được hàng chục nghìn lượt bạn đọc trẻ tham gia bình chọn trực tuyến. Như một sự lan truyền và cộng hưởng tất yếu của cảm xúc, trí tuệ, ý chí, những trang viết trên mạng dành cho độc giả @, lại có đời sống mới trên trang giấy in, tiếp cận đông đảo người đọc trên cả nước.

Đặc biệt, một chủ đề trở đi trở lại trong rất nhiều bài viết ở cuộc thi này là chủ đề thi cử - chuyện đỗ hay trượt đại học.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì với người trẻ (độ tuổi từ 15 đến 25 như thể lệ cuộc thi quy định), cánh cửa giảng đường đại học vừa như một mục tiêu, lại vừa như một xuất phát điểm hoàn hảo. Đó là cái ngã ba lớn nhất ở chặng đầu đời, nơi người ta bịn rịn chia tay vĩnh viễn tuổi ấu thơ để dấn bước vào phong ba bão táp của cuộc sống đích thực.
Thông qua cuốn sách, những trải nghiệm đầy mồ hôi, nước mắt, lắm vinh quang và cũng không ít đắng cay của các tác giả - những người trong cuộc - chắc hẳn sẽ là bài học quý giá cho các sĩ tử thời @ hôm nay.
Thoại Hà - VnExpress