Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Kế toán - Kiểm toán » Kế toán nhà nước

Kế toán nhà nước

Kế toán nhà nước

Kế toán nhà nước

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Tài chính

Số trang: 536

Kích thước: 16x24cm

Giá bìa: 95,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 807

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 9-2009

Trọng lượng: 770 gram

Giá bán: 95,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Trong các tổ chức đơn vị thuộc lĩnh vực hoạt động của Nhà nước (cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trong các lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo; Y tế, Văn hóa, Thể thao, Nông lâm thủy lợi…, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp có sử dụng và không sử dụng kinh phí Nhà nước…) công tác tài chính, kế toán có vị trí cực kỳ quan trọng, quyết định tình hình tài chính, ngân sách của đơn vị.

Thực hiện Luật Kế toán đã được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam thông qua ngày 17/06/2003 và Chủ tịch nước công bố theo Lệnh số 128/2004/NĐ-CP ngày 31/05/2004 về “Qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Kế toán áp dụng trong lĩnh vực kế toán Nhà nước”, Bộ Tài Chính đã ban hành Chế độ kế toán Hành chính sự nghiệp áp dụng cho các đơn vị hành chính sự nghiệp trong cả nước từ năm tài chính 2006 theo Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/03/2006. Các văn bản pháp luật này đã quy định rất cụ thể tổ chức bộ máy kế toán và chế độ kế toán hành chính sự nghiệp cũng như trách nhiệm, quyền hạn, tiêu chuẩn và điều kiện của người làm kế toán, kế toán trưởng đơn vị kế toán Nhà nước.

Nhằm trang bị, cập nhật và hệ thống hóa những kiến thức cơ bản chuyên sâu về quản lý kinh tế, tài chính, ngân sách, kế toán, kiểm toán cho các học sinh - sinh viên, những người làm kế toán, kế toán trưởng. Tập thể giảng viên Khoa Kế toán Kiểm toán đã tổ chức biên soạn giáo trình này.

Giáo trình được chủ biên bởi PGS.TS Phạm Văn Đăng, Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán - Bộ Tài chính, đồng chủ biên là TS. Trần Phước, Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán – Trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM, cùng với các giảng viên trong bộ môn Kế toán: Th.S Nguyễn Kính; ThS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh tham gia biên soạn.
Tập thể tác giả đã có nhiều cố gắng trong biên soạn, song không thể tránh những khiếm khuyết, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc, đồng nghiệp để lần xuất bản sau tài liệu sẽ hoàn chỉnh hơn.

Trân trọng giới thiệu!