Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Kỹ năng sống » Sách Quà tặng tinh thần » Hướng tới đỉnh cao cuộc sống hướng tới đỉnh cao cuộc sống

Hướng tới đỉnh cao cuộc sống hướng tới đỉnh cao cuộc sống

Hướng tới đỉnh cao cuộc sống 	 hướng tới đỉnh cao cuộc sống

Hướng tới đỉnh cao cuộc sống hướng tới đỉnh cao cuộc sống

Tác giả: Ikeda daisaku

Nhà xuất bản: Nxb đại học quốc gia hà nội

Số trang: 160

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Giá bìa: 40,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 903

Dịch giả: Trần quang tuệ.

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2011

Trọng lượng: 220 gram

Giá bán: 40,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Tác giả Ikeda Daisaku, ngoài chức vụ Hội trưởng SGI (Soka Gakkai International - Sáng giá học hội Quốc tế - đoàn thể Phật giáo có hội viên trên 190 quốc gia và khu vực trên khắp năm châu) còn là nhà hoạt động lỗi lạc về hòa bình, văn hóa và giáo dục. Ông là người uyên bác về nhiều lĩnh vực; sáng tác, luận đàm về nhiều lĩnh vực như triết học, văn học, thi ca, nhiếp ảnh v.v... Ông đã được nhiều đại học danh tiếng trên khắp thế giới trao tặng hơn 280 bằng giáo sư, tiến sĩ danh dự, trong đó có cả bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự hoạt động, sáng tác, đối thoại với trí thức trên thế giới của ông rất vĩ đại.

Là người lấy triết lý Phật giáo làm nền tảng, năng nổ hoạt động cho hòa bình, văn hóa và giáo dục, nên tư tưởng của Ikeda Daisaku vừa trí tuệ vừa mang tính từ bi, nhân văn, nhưng lại  rất thực tế, đi thẳng vào lòng người. Cuốn sách này là những chiêm nghiệm sâu sắc của cuộc đời về những vấn đề trọng tâm của thời đại, mà tác giả có thể mang lại cho chúng ta ngày nay những gợi ý sâu xa, cách nhìn trí tuệ, hy vọng cùng sự hồi sinh hữu ích với cộng đồng, về nhiều đề tài liên quan đến cuộc sống, gia đình - xã hội, văn hóa - giáo dục - tín ngưỡng v.v... nhất là với các bạn trẻ.

“... Tốc độ thay đổi của thời đại đang rất nhanh, trong thế kỷ XXI ai sẽ thắng, ai sẽ làm chủ được thế kỷ mới? Để sống còn, cuộc cạnh tranh gay gắt đã thực sự bắt đầu. Không chỉ giới kinh tế hay chính trị, văn hóa, đoàn thể hay cá nhân. Lúc này cái gì là cần thiết? Cái quan trọng nhất là sự “đổi mới” tiếp dẫn. Chìa khóa quyết định thắng bại là có sự “đổi mới” hấp dẫn hay không... Khoa học và tri thức sẽ phát triển vượt bậc, do đó sức hiểu biết là “vũ khí” không thể thiếu, không có nó sự phát triển sẽ bị hạn chế trong xã hội”...

Cuốn sách Hướng tới đỉnh cao cuộc sống, do dịch giả Trần Quang Tuệ chọn lọc và biên dịch từ nguyên bản tiếng Nhật của tác giả Ikeda. Nguyên tác gồm 2000 trích đoạn, từ những bài nói chuyện của tác giả, nhưng dịch giả chỉ chọn khoảng 400 trích đoạn tiêu biểu. Mỗi trích đoạn là một thông điệp quý giá sẽ cùng chia sẻ trong hành trình cuộc đời của chính bạn, gia đình bạn, các mối quan hệ xã hội, môi trường xung quanh... Những trích đoạn này là những trải nghiệm đã được tác giả đúc kết, chắc chắn sẽ thích hợp với bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào, bất kỳ ở đâu, giúp chúng ta sống hữu ích trong cộng đồng.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book