Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Cẩm nang gia đình » Sách Nữ công gia chánh » Hãy yêu cuộc sống bạn chọn - chicken soup for the soul

Hãy yêu cuộc sống bạn chọn - chicken soup for the soul

Hãy yêu cuộc sống bạn chọn - chicken soup for the soul

Hãy yêu cuộc sống bạn chọn - chicken soup for the soul

Tác giả: Nhiều tác giả.

Nhà xuất bản: Tổng hợp tp.hồ chí minh

Số trang: 256

Kích thước: 13x20,5cm

Giá bìa: 40,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 883

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2009

Trọng lượng: 260 gram

Giá bán: 40,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Yêu thương là một trong những cách hữu hiệu nhất có thể giúp con người cảm nhận được hạnh phúc. Từ xưa đến nay, khái niệm “hạnh phúc” thường được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau; nhưng nghĩa cơ bản mà chúng ta thường nghĩ đến là “cảm giác hài lòng, mãn nguyện”.
Và một điều dễ thấy nữa là: Hạnh phúc thật sự luôn nằm trong nỗ lực không ngừng của con người, nhằm làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Với mỗi cá nhân, hạnh phúc chính là sự thanh thản, sự cân bằng giữa nhiều khía cạnh của đời sống, trong mọi hoàn cảnh.
Để trưởng thành, tất cả chúng ta đều không ngừng trải qua thử thách. Đó có thể là những thất bại trong công việc, học tập hoặc đổ vỡ trong tình yêu, hôn nhân. Và yêu cầu mà cuộc sống đặt ra cho chúng ta là phải tìm cách cân bằng tâm lý, cũng như cân bằng thời gian dành cho gia đình và công việc.
Cuốn sách này chứa đựng những bài học sâu sắc có thể giúp bạn điều chỉnh thái độ sống của mình, để có một cuộc sống cân bằng và thanh thản. Bạn sẽ tìm thấy những phần sau:
- Phần 1 “Khởi đầu hành trình”: Đề cập đến cảm giác được là chính mình, được thể hiện khả năng của mình và tìm thấy ý nghĩa thật sự của cuộc sống. Những câu chuyện trong phần này sẽ đem đến cho bạn cảm giác tự tin vào bản thân và nỗ lực để tạo nên sự khác biệt.
- Phần “Làm đầy ‘chiếc cốc’ của bạn”: Nhắc nhở bạn nên chấm dứt việc tìm kiếm yếu tố bên ngoài – vốn là những thứ mà bạn thường cho rằng có khả năng khiến mình hạnh phúc. Nếu bạn muốn có một cuộc sống đúng nghĩa, hãy hướng vào thể chất, tinh thần và trí tuệ của chính bạn. Khi đó, bạn sẽ có trách nhiệm hơn đối với bản thân, thay vì chỉ biết chờ đợi người khác có trách nhiệm với mình.
- Phần “Vượt qua nỗi sợ hãi”: Mang đến cho bạn cách thức để có được lòng can đảm trong những thời khắc bạn cảm thấy lo sợ. Những bài học trong phần này sẽ giúp bạn tìm thấy hướng giải quyết khi phải đối mặt với những âu lo, những vấn đề nan giải, những mối bận tâm… trong cuộc sống. Chúng cũng sẽ giúp bạn tìm lại chính mình cũng như tìm thấy hướng đi mới cho mình.
- Phần “Cùng nắm tay xây đắp những cây cầu”: Mang đến cho bạn các phương thức đơn giản mà thiết thực để bạn có thể tạo nên sự khác biệt cho người thân trong gia đình, bạn bè và cho chính bản thân mình. Những trải nghiệm được chia sẻ ở đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tiềm năng vĩ đại trong mỗi con người, cũng như các ảnh hưởng mà bạn có thể tạo ra cho cuộc sống của những người xung quanh.
- Phần “Trở thành chính mình”: Giúp bạn hình dung được quá trình trở thành một người lương thiện thật sự diễn ra như thế nào. Đa số chúng ta thường tự cho rằng mình là người lương thiện và biết hy sinh vì người khác. Nhưng các câu chuyện trong phần này còn mang lại cho chúng ta cơ hội để nhìn lại chính mình, khám phá ra ý nghĩa nằm ở tầng cao hơn của sự lương thiện, và làm thế nào để mỗi hành động của chúng ta đều hướng tới những giá trị cao đẹp mà ta theo đuổi trong cuộc sống thường ngày.
- “Ranh giới giữa đúng và sai”: Ý tưởng chính của phần này bắt nguồn từ lợi ích của việc chấp nhận và giải thoát mình khỏi những lời phê bình, chỉ trích. Mỗi mối quan hệ, mỗi hoàn cảnh, mỗi sự việc xảy ra trong đời là một cơ hội để chúng ta tự soi rõ mình.
- Cuối cùng, bạn sẽ vươn tới hạnh phúc trong cuộc đời mình khi đọc “Niềm tin và những điều kỳ diệu”. Những bài học phần này viết về lòng biết ơn trước những điều mới mẻ và kỳ diệu mà cuộc sống mang đến cho con người. Có thể nói, đây là một phần rất quan trọng để con người có thể tin yêu hơn cuộc đời.
Mỗi phần bao gồm những câu chuyện, những hoàn cảnh chân thực và đầy xúc động nhằm nhắn nhủ những lời khuyên và kinh nghiệm sống hữu ích. Và từng câu chuyện là một bài học quý giá mà chúng ta có thể áp dụng vào cuộc sống của chính mình.

MỤC LỤC
Phần 1: Khởi đầu hành trình
Tin vào ước mơ
Hãy để mọi chuyện xảy đến tự nhiên
Hãy đọc những tấm biển chỉ đường
Thoát khỏi những mục tiêu
Nổ lực làm nên sự khác biệt
Tư duy toàn cầu
Phần 2: Làm đầy “chiếc cốc” của bạn
Yêu thương chính mình
Ngôn ngữ của cơ thể
Tránh xa các chất gây nghiện
Thay đổi tư duy
Phần 3: Vượt qua nỗi sợ hãi
Phát huy lòng dũng cảm
Thực hành lòng trắc ẩn
Biết từ bỏ
Nhìn nhận thực tế cuộc sống
Sống với hiện tại
Phần 4: Cùng nắm tay xây đắp những cây cầu
Hãy để tình yêu dẫn đường
Hãy bắt đầu từ vị trí hiện tại của bạn
Sự dụng quyền trợ giúp
Phần 5: Trở thành chính mình
Thành thật với chính mình
Hãy làm điều đúng đắn
Sẵn sàng từ bỏ
Nói với chính mình
Phần 6: Ranh giới giữa đúng và sai
Hãy để quá khứ lùi xa
Chấp nhận
Xúc cảm tự nhiên
Thay đổi nhận thức
Phần 7: Niềm tin và những điều kỳ diệu
Tìm nơi nương náu
Khám phá điều kỳ diệu
Sự tình cờ
Cảm ơn cuộc sống

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book