Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Truyện ngắn » Giữa trần gian và địa ngục (tập truyện ngắn)

Giữa trần gian và địa ngục (tập truyện ngắn)

Giữa trần gian và địa ngục (tập truyện ngắn)

Giữa trần gian và địa ngục (tập truyện ngắn)

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Văn hóa sài gòn

Số trang: 284

Kích thước: 13x20,5cm

Giá bìa: 50,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 953

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2008

Trọng lượng: 330 gram

Giá bán: 50,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Những câu chuyện nhẹ nhàng. Rất đỗi nhẹ nhàng. Người viết có tuổi thì thâm trầm, chậm rãi và ý tứ, và dễ thấy sự cô đơn hiện hữu. Câu chuyện khởi từ cặp cá vàng biểu tượng cho tình yêu phù su qua hàng hà con cá cảnh biểu tượng cho một thế giới vong thân của con người đến con mèo “như bị trúng thương” trong bóng tối (Song ngư). Chỉ là một mảnh đất vắng vẻ, với vài bóng người thấp thoáng, vài tiếng động, một cái ga xép vào giờ không có chuyến tàu nào, câu chuyện về một con người buồn rầu và gắng sức, gần như vô vọng đi tìm thời gian đã mất (Khách). Hai con người trong tình trạng buồn thảm tưởng không thể thoát ra được, đã bất ngờ tìm thấy nguồn an ủi sâu sắc cho mình. Cô gái gặp một người đàn ông “đẹp kinh khủng” với vẻ mặt của nhà tiên tri, như thế cô đã chờ đợi từ lâu để cô trở nên “xuất thần”. Còn người đàn ông già nua đang loay hoay tìm cách thắt sợi dây thừng để treo-cổ-nỗi-cô-đơn của mình…

Những câu chuyện của người trẻ, được bắt đầu “bên trong” từ những con người bình thường. Và ở đây, họ viết đơn giản vì đó là một trong những nhu cầu của cuộc sống nhiều cảm xúc của họ. Đôi khi chút xao xuyến thức dậy như là một vết đau. Viết để tập hợp và cũng để phóng thích đi. Đằng sau vẻ bề ngoài nôn nóng, chút ngông cuồng tự nhiên của tuổi trẻ, thì những người trẻ lại chính là những người nắm bắt rất nhanh chóng khoảng khắc của cuộc sống.

Cuộc sống của chính bản thân mỗi con người cũng giống như sợi chỉ đi ngoằn ngoèo không đích đến trong buồn chán, vẫn có một điều gì đó khiến cho mọi thứ có thể khoác được một chút ý nghĩa, dù có khi là gán ghép và/ hoặc là sản phẩm của suy diễn. Khi những cái cây trong cánh rừng bị đốn hạ, nhưng khả năng về một cánh rừng mới vẫn còn ở đó. Khả năng tìm thấy được ý nghĩa trong sự vô nghĩa, chán nản đến tầm thường vẫn có. Sự yên tĩnh tuyệt đối tìm thấy sau những vật lộn và kiếm tìm không dễ dàng, rất có thể, thuộc vào những ý nghĩa hiếm hoi trên nhưng có thật đó. (Yên tĩnh tuyệt đối). (Thanh Niên tuần san)

Mục lục:

Lời tựa

Giấc mơ trong ngõ nhỏ

Sân chùa

Một tình yêu

Những giấc mơ của tôi

Xin lỗi em

Không kết thúc vì chưa bao giờ bắt đầu

Ngủ. Đi đâu đó giữa trưa

Giấc mơ tình nhân

Xứ mộng

Cây khô

Một mình

Khách

Người đàn bà bí ẩn

Đêm ở căn phòng lạ

Hãy để em bay trên dòng sông

Rồi tan bụi nước

……

Mời bạn đón đọc.