Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Văn học nước ngoài » Sách Văn học tuổi teen » Đài các tiểu thư

Đài các tiểu thư

Đài các tiểu thư

Đài các tiểu thư

Tác giả: Hồng sukura

Nhà xuất bản: Hội nhà văn

Số trang: 226

Kích thước: 13x20,5cm

Giá bìa: 36,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 552

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2010

Trọng lượng: 250 gram

Giá bán: 36,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Thất vọng về mối tình đầu của mình với một anh chàng người Bắc, tưởng như Du Thục không đủ niềm tin để yêu lần thứ hai. Tuy nhiên, tình yêu của Bằng đã choán lấy cô, ngự trị tâm hồn cô, khiến tâm hồn cô lại rung lên lần nữa. Đó là mối tình sét đánh, thứ mà cô không bao giờ tin. Nhưng chính sự nồng nàn và choáng ngợp của "tiếng sét" ấy đã đánh ngã Du Thục. Cô lại yêu, yêu một chàng trai Bắc.
Chàng là tay chơi trống cho ban nhạc đường phố - một điển hình của những nghệ sĩ hồn nhiên và bụi bặm. Chàng yêu nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, khi nàng ra Hà Nội du lịch. Chàng chạy theo nàng, tìm cách làm "hướng dẫn dạo" cho nàng, vào Sài Gòn tìm nàng, rồi lại bay ra Hà Nội khi biết nàng đang chờ mình trước cửa Nhà hát lớn. Vì nàng, chàng chia tay với Hà Nội, bỏ ban nhạc đường phố để vào Sài Gòn, học ăn món ăn miền Nam, học nói giọng quê hương của nàng. Họ đến với nhau, rất tự nhiên, rất nhanh, và ngày càng sâu đậm. Họ khác nhau, từ giọng nói đến sở thích, từ thói quen đến phong cách…Họ không được sự đồng ý của hai bên gia đình… họ nhận được rất ít lời chúc phúc của bạn bè, người thân, họ tưởng như đã phải xa nhau vì những tự ái vặt vãnh, những hiểu lầm nho nhỏ… Nhưng rồi, tình yêu, phải - tình yêu chứ không phải thứ gì khác đã nối liền hai tâm hồn ấy, tình yêu đích thực luôn chiến thắng những vật cản dưới chân lữ hành.

So với tác phẩm đầu tay Xu Xu đừng khóc thì Đài các tiểu thư có cốt truyện giản gị nhưng cũng trưởng thành hơn nhiều. Vẫn là một nhân vật nữ chính, nhưng Du Thục không còn ở lứa tuổi để mơ về một chàng hoàng tử như Xu Xu hay Giang. Du Thục không còn nghĩ tới tình yêu, ngay cả khi tình yêu thực sự đến, cô cũng không tin, và cố tình chối bỏ. Khi tiếp xúc với Du Thục lần đầu tiên, ai cũng có thể nghĩ cô là tiểu thư đài các, nhưng Du Thục luôn phủ nhận điều đó. Chỉ khi đồng cảm và san sẻ với cô, người ta mới nhận thấy bên trong cô là trái tim nồng hậu, biết hy sinh. Như vậy, từ phong cách đến nhân vật, nội dung, Đài các tiểu thư có vẻ đến độ chín và tinh tế hơn so với những tác phẩm còn lại của Sakuravn, tức Hồng Sakura.
Lối kể chuyện độc đáo của Đài các tiểu thư khiến người đọc ngạc nhiên ngay từ trang viết đầu tiên: Có hai nhân vật "Tôi" đang kể chuyện. Họ kể chuyện dưới dạng hai cuốn nhật ký song song nhau, hoàn toàn xa lạ với nhau. Những trang nhật ký càng về sau càng đầy ắp những suy nghĩ, những hình ảnh của nhau, vì họ đã gặp và yêu nhau. Những cảm nhận, những trăn trở riêng tư càng khiến họ cần có nhau hơn bao giờ hết. Tác phẩm đã có thể có những điểm dừng: dừng khi chàng bay ra Hà Nội vì cảm nhận được nàng đang chờ mình trước cổng nhà hát lớn; dừng khi chàng quyết định bỏ Hà Nội lại trong nỗi nhớ để bay đến bên nàng, cùng nàng nắm tay nhau đi qua những khó khăn… Nhưng không, tác giả không chịu dừng lại ở đó. Giống như những câu chuyện yêu đương ngàn năm không kể hết, câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính cứ đi mãi, đi mãi. Kể cả sau cái kết hạnh phúc dành cho họ, người ta vẫn có thể viết tiếp không ngừng. Cái kết "happy end" cũng là nụ cười dành cho những con người luôn sống hết mình vì tình yêu: có thể tình yêu của bạn ở đâu đó rất gần, điều quan trọng là bạn hãy luôn mở lòng mình ra để chờ đón lấy.
Với tình huống "các mắc cạn", tác phẩm không chỉ gợi đến sự bâng khuâng về mối tình lãng mạn, mà còn rất tự nhiên khi đề cập đến những sự khác nhau về văn hoá, về lối sống… giữa hai miền Nam - Bắc. Cao hơn tất cả những điều đó, tác phẩm còn là lời khẳng định: tình yêu có thể dung hoà mọi sự khác biệt ngoài con tim.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book