Sách » Sách văn học trong nước » Truyện ngắn » Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ - phát hành 01-6-2012 (bìa cứng)
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ - phát hành 01-6-2012 (bìa cứng)
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ - phát hành 01-6-2012 (bìa cứng)
Tác giả: Nguyễn nhật ánh.
Nhà xuất bản: Nxb trẻ
Số trang: 210
Kích thước: 14 x 20.5
Giá bìa: 150,000 VNĐ
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem: 2122
Hình thức bìa: Bìa cứng
Năm xuất bản: 1-6-2012
Trọng lượng: 450 gram
Giá bán: 150,000 VNĐ
Giới thiệu chung1
Sách cùng tác giả
Nhân vật chính thứ nhất tên là Gấu.
Nhân vật thứ hai là Tí Hon.
Nhân vật thứ ba, tên là...; còn nữa, nhân vật thứ tư, tên là...
Để biết tại sao Gấu lại chơi thân với Tí Hon, thì mời bạn hãy mở sách ra.
Gấu và Tí Hon thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn trong những phút giây mềm yếu, lo lắng và chăm sóc, giúp nhau từ miếng ăn đến "chiến lược" để tồn tại lâu dài.
Tình bạn là gì? Bạn gái là gì? Tình yêu là gì?
Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài.
Cuốn truyện có độ dầy vừa phải, 67 hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu, câu chuyện thì hấp dẫn duyên dáng điểm những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười hinh hích...
Bạn hãy đọc nhé, để thấy, Nguyễn Nhật Ánh đã viết truyện mèo chuột theo cái cách của riêng mình độc đáo như thế nào.
Mời bạn đón đọc.
Hội sách TP HCM lần bảy vừa qua, nhà văn xứ Quảng không in sách mới nên không ít độc giả ngóng ngờ tác phẩm của anh. Chính vì thế, việc NXB Trẻ giới thiệu trước hình bìa ngộ nghĩnh và một trích đoạn ngắn trong tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh khiến mọi người bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội.
Độc giả có nick Hoàng Hải Phạm cho biết, cuốn sách này chắc chắn phải có trên kệ sách của mình vì từ trước đến nay cậu luôn sưu tầm sách của Nguyễn Nhật Ánh. Nhiều độc giả trẻ ríu rít bàn với nhau phải đón mua cuốn sách cho bằng được.
Chưa "ra lò" nhưng trên các trang bán sách trực tuyến, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ đã nhanh chóng lọt vào mục "Sách bán chạy", thậm chí dẫn đầu danh mục best-seller dựa theo con số đăng ký mua sách.
NXB Trẻ ấn hành cuốn sách với số lượng 10.000 bản (bìa mềm) và 2.000 bản (bìa cứng). Nhằm phòng xa cho việc "cháy hàng", NXB cũng muốn in với số lượng cao hơn nhưng chưa giải quyết được vấn đề kho chứa.
* Ảnh: Các trang vẽ dễ thương của Đỗ Hoàng Tường
Đọc trích một đoạn văn trong tác phẩm:
"Bài thơ đầu tiên mèo Gấu làm tặng Áo Hoa là như thế này:
Rù rù rù... Meo...
Meo meo meo...
Rù rù rù...
Meo meo... rù rù...
Rù rù... meo meo...
Mỗi lần chú đọc thơ cho Áo Hoa nghe, cảm tưởng như có một động cơ đang được giấu ở chỗ nào đó rất khó xác định trong mớ lông mềm mại của chú, và động cơ đó đang không ngừng phát ra những âm thanh đều đều khe khẽ mà theo cảm nhận của loài mèo thì nó rất đỗi du dương, không có bất cứ loại âm nhạc nào sánh bằng.
Hiển nhiên là tác giả cần phải dịch bài thơ này để bạn đọc có thể thưởng thức được tài thơ của mèo Gấu.
Dịch ra thì nó như sau:
Bé yêu yêu đã ngủ chưa
Anh yêu yêu cũng mới vừa ngủ xong
Nến yêu yêu cháy trong phòng
Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu...
Thơ của thi sĩ Gấu chỉ bốn câu mà có tới mười chữ "yêu". Có lẽ vì vậy mà nàng Áo Hoa cảm động đập đập tay lên lưng thi sĩ, động tác mà loài mèo chỉ làm khi cảm thấy lòng mình vô cùng dễ chịu".
Mời các bạn đón đọc!
-
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ
Tác giả: Nguyễn nhật ánh.
Nhà xuất bản: Nxb trẻ
Giá bìa: 70,000 VNĐ
Giá bán: 70,000 VNĐ
-
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ - phát hành 01-6-2012 (bìa cứng)
Tác giả: Nguyễn nhật ánh.
Nhà xuất bản: Nxb trẻ
Giá bìa: 150,000 VNĐ
Giá bán: 150,000 VNĐ
Sách cùng thể loại
-
Muộn - tập truyện ngắn
Tác giả: Ngô thị thu vân
Nhà xuất bản: Nxb trẻ
Giá bìa: 25,000 VNĐ
Giá bán: 25,000 VNĐ
-
Cất nỗi buồn vào hôm qua
Tác giả: Nhà số 5
Nhà xuất bản: Báo sinh viên vn - hoa học trò
Giá bìa: 55,000 VNĐ
Giá bán: 55,000 VNĐ
-
Người mang mật danh tb3
Tác giả: Nguyễn đức thiện
Nhà xuất bản: Nxb công an nhân dân
Giá bìa: 33,000 VNĐ
Giá bán: 33,000 VNĐ
-
Chuyện ngàn lẻ một độ - hẹn
Tác giả: Lâm xuân nguyệt
Nhà xuất bản: Nxb trẻ
Giá bìa: 30,000 VNĐ
Giá bán: 30,000 VNĐ
-
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ - phát hành 01-6-2012 (bìa cứng)
Tác giả: Nguyễn nhật ánh.
Nhà xuất bản: Nxb trẻ
Giá bìa: 150,000 VNĐ
Giá bán: 150,000 VNĐ
-
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ
Tác giả: Nguyễn nhật ánh.
Nhà xuất bản: Nxb trẻ
Giá bìa: 70,000 VNĐ
Giá bán: 70,000 VNĐ
Danh mục sách
Biểu thuế xuất nhập khẩu 2012
Sách kinh tế
Sách doanh nghiệp
Sách văn học trong nước
Sách Văn học nước ngoài
Sách Nhà ở Vật nuôi
Sách Bách khoa tri thức
Sách kinh điển
Sách Tâm lý, giới tính
Sách ngoại ngữ
Sách Từ điển
Sách Kỹ năng sống
Sách danh nhân
Sách Tin học
Sách Y học
Sách Chính trị, triết học
Sách Tôn giáo
Sách Nông, lâm, nghiệp
Sách Nghiệp vụ báo chí
Sách Cẩm nang làm đẹp
Sách hiếm
Sách Khoa học thần bí
Sách Lịch sử - Địa lý
Sách Cẩm nang gia đình
Sách thiếu nhi
Sách Khoa học kỹ thuật
Sách Thể dục thể thao
Sách Pháp lý
Sách âm nhạc
Sách giáo khoa
Sách Mỹ thuật, kiến trúc
Sách Du lịch - Văn hóa - Xã hội
Sách Khoa học cơ bản
Sách Giáo án môn học
Sách Nhà Xuất Bản Giáo Dục
Chấp nhận thanh toán: