Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Sách Văn học teen » Cô bé mùa đông - truyện ngắn tuổi mới lớn

Cô bé mùa đông - truyện ngắn tuổi mới lớn

Cô bé mùa đông - truyện ngắn tuổi mới lớn

Cô bé mùa đông - truyện ngắn tuổi mới lớn

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Kim đồng

Số trang: 333

Kích thước: 13x20cm

Giá bìa: 36,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 884

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2007

Trọng lượng: 350 gram

Giá bán: 36,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Sau 3 tập “Mùa xuân ngốc nghếch”, “Mười bảy và những cơn mưa đầu hạ”, “Kẻ rao bán mùa thu”,Cô bé mùa đông” đã khép lại một vòng tròn trọn vẹn “thương nhớ mười hai”  với 4 mùa xinh xắn.

Cũng giống như những tập truyện trước, “Cô bé mùa đông” hấp dẫn tuổi teen ngay từ những trang bìa với bức hình cô gái đứng giữa ngày đông, trên tông màu xanh pha trắng điểm sắc vàng của chiếc khăn len ấm áp. Lật vào bìa phụ bạn đọc tiếp tục bước vào một không gian lạnh, cái lạnh mịn màng, trong trẻo. Để rồi, từng câu chuyện, từng nhân vật kéo người đọc đi qua hết những trang sách, như đi qua một mùa đông rất đỗi dịu dàng của tuổi trẻ, của thời chớm biết yêu thương.

Là tuyển tập các truyện ngắn dành cho tuổi mới lớn, “Cô bé mùa đông” đưa ta gặp lại những cây bút từng quen mặt biết tên như Dương Thụy, Phan Hồn Nhiên, Đinh Lê Vũ, Tú Trinh, Nguyễn Thiên Ngân…nhưng cũng dắt tay ta đến những người bạn mới như Việt Hoa, Ánh Hường, Minh Toản, Tùng Chinh...

Những câu chuyện của họ - không đặt ra một vấn đề gì to tát, chỉ nhỏ bé, dễ thương, giản dị như những tâm tình của một lứa tuổi rất nhiều xáo trộn. Nhưng không vì thế mà hời hợt, mà thoảng qua, những câu chuyện ấy vẫn ở lại trong lòng ta như một nỗi niềm sâu lắng. Điều đặc biệt trong tập truyện này là dẫu nó có những cô bé mùa đông, có những đêm giáng sinh, những bông tuyết, có những buổi chiều cuối năm nhưng không hề lạnh lẽo, không hề băng giá mà xiết bao ấm áp, ngọt ngào. Có phải bởi vì mỗi cây bút đã được viết lên bởi một thứ mực mà người ta hay gọi bằng hai chữ : chân thành?

Bốn mươi câu chuyện, bốn mươi những đôi mắt nhìn cuộc đời, có khi trong veo, có khi xa vắng, có khi như giật mình, như trăn trở, nhưng ở đôi mắt nào ta cũng gặp một điều gì rất đỗi thân quen. Có phải vì bạn, tôi, tất cả chúng ta, ai cũng từng đi qua một thời đầy niềm vui, nỗi buồn, và rất nhiều xao xuyến. Một thời khi ta đã đi qua và ngoái đầu nhìn lại, sẽ bao yêu thương và nuối tiếc - thời mới lớn, thời học trò. Để trên những con đường ta đi, vẫn có những mái tóc mùa xuân, cơn mưa mùa hạ, có những kẻ rao bán mùa thu và những cô bé mùa đông đi tìm ấm áp ở phía ngày mai.