Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách thiếu nhi » Sách Cổ tích - Thần thoại » Chuyện ông gióng - the story of saint giong

Chuyện ông gióng - the story of saint giong

Chuyện ông gióng - the story of saint giong

Chuyện ông gióng - the story of saint giong

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Kim đồng

Số trang: 40

Kích thước: 29,5x20,5cm

Giá bìa: 60,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 722

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2010

Trọng lượng: 120 gram

Giá bán: 60,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Vào thời Hùng Vương có một người đàn bà đã nhiều tuổi nhưng sống một thân một mình. Một hôm sáng dậy bà đi thăm nương, bỗng nhìn thấy một vết chân giẫm nát cả mấyluống cà. Bà kinh ngạc kêu lên: - "Ôi! Bàn chân ai mà to thế này!"

Bỗng bà cảm thấy rùng mình khi đưa bàn chân ướm thử vào dấu chân lạ. Từ đó bà có mang. Đủ ngày tháng, bà sinh được một đứa con trai bụ bẫm đặt tên là Gióng. Nhưng thằng bé lên ba tuổi rồi mà vẫn nằm ngửa đòi ăn, không biết ngồi biết lẫy, cũng không biết nói biết cười gì cả.

Ngày ấy có giặc Ân kéo vào cướp nước ta. Giặc Ân rất hung hăng tàn ác, cầm đầu là một viên tướng tên gọi là Ân vương, hình dung cổ quái dữ tợn. Chúng nó đi đến đâu là đốt phá nhà cửa, giết người cướp của đến đấy. Quân đội Hùng Vương nhiều phen xuất trận, nhưng đánh không nổi. Vua Hùng lấy làm lo lắng vội phái xứ giả đi khắp nơi trong nước tìm tướng tài để giúp vua cứu nước.Một hôm sứ giả đi đến làng chú bé Gióng. Nghe tiếng loa rao nói đến việc nhà vua cầu người tài, bà mẹ Gióng đang ru con, liền bảo đùa con rằng:

- Con ơi! Con của mẹ chậm đi chậm nói làm vậy, thì biết bao giờ mới đi đánh giặc giúp vua được đây!...
"Chuyện Thánh Gióng" ấn bản mới do Nhà xuất bản Kim đồng ấn hành với hình thức song ngữ: Tiếng Việt - Tiếng Anh" bao gồm toàn bộ cốt truyện về huyền thoại Thánh Gióng làm ngất ngây thế hệ trẻ. Hình ảnh sinh động hấp dẫn sẽ đem lại cho các bạn trẻ nhiều điều thú vị.