Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Y học » Sách Y học thường thức » Chuẩn bị làm mẹ

Chuẩn bị làm mẹ

Chuẩn bị làm mẹ

Chuẩn bị làm mẹ

Tác giả: Laurence pernoud

Nhà xuất bản: Văn hóa - thông tin

Số trang: 488

Kích thước: 16x24cm

Giá bìa: 90,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 752

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2007

Trọng lượng: 840 gram

Giá bán: 90,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Chuẩn Bị Làm Mẹ:
Chờ đợi một đứa con... Đó là một câu chuyện tình yêu; đó là một giấc mơ đang trở thành hiện thực, đó là một chuỗi những thắc mắc về đời sống trước khi sinh, cuộ sống làm ta hỉ suy nghĩ và kinh ngạc. Tại sao một cái trứng mà chúng ta hầu hư không tưởng tưỡng ra được kích cỡ của nó lại trở thành một em bé nặng ba kí lô trong vòng 9 tháng? Quá trình phát triển kỳ lạ không bao giờ tái diễn trong cuộ sống là gì? Những giai đoạn quan trọng của nó gồm những giai đoạn nào? Bào thai được nuôi dưỡng như thế nào? Nó thở ra làm sao? Nó cảm thấy gì? Nó có dửng dưng với các cảm xúc của mẹ nó không? Nó có nghe giọng nói của bố và các tiếng ồn quanh nó hay không. Những thắc mắc dồn dập.

Chúng ta chưa thể giải đáp tất cả, vẫn còn có những ẩn số; hai ẩn số đánh dấu giai đoạn đầu và cuối của cuộc sống bên trong tử cung. Chúng ta vẫn chưa biết tạo sao người mẹ không loại bỏ quả trứng được ghép vào tử cung của mình trong khi bà lại làm như vậy đối với bất cứ vật thể xa lạ nào. Chúng ta vẫn chưa biết đồng hồ sinh sản sẽ hoạt động theo cơ chế nào.

Không ngày nào là không có những khám phá mới trong những năm gần đây, các hiểu biết về sự phát triển của phôi và bào thai đã có một bước tiến phi thường. Vì vậy, trảiq ua nhiều năm, chương nói về đời sống trước khi chào đời thường được thay đổi và bổ sung. Từ lần xuất bản đầu tiên, chương này là chương quan trọng nhất. Vì thế thai nhi đã đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng ta đã làm quen với danh từ không đến nỗi ấu trĩ và nồng ấm này; chúgn ta nói đến căn bệnh của thai nhi cũng như tâm lý của nó. Hơn nữa, chúng ta dần dần quen thấy nó qua máy siêu âm. bên cạnh tiến bộ vượt bực này, các yếu tố khác cũng đã làm thay đổi hoàn toàn phạm vi mong đợi một đứa con và việc chào đời của nó...

Những tiến bộ và những mặt trái của chúng nêu lên những vấn nạn, đôi khi đưa ra những trường hợp về lương tâm như bạn sẽ thấy qua các trang sách. Nhưng dù sao đi nữa, những khám phá quanh việc sinh đẻ làm cho việc cập nhật của quyển sách này là điều tối cần.

Bản tổng kết mỗi năm này nên hoàn chỉnh hơn, đa dạng hơn, nó buộc các bà mẹ tương lai nhớ lại việc mang thai không phải là một chứng bệnh, dầu có những biểu hiện đôi khi trái ngược. Đựơc bảo bọc bằng đủ thứ máy móc và những sự chăm sóc càng ngàng càng tân tiến, do các tiến bộ của y học và kỹ thuật; người mẹ tương lai có thể tưởng mình là một bệnh nhân kiểu mới nào đó: khoẻ nhưng phải được săn sóc. Không phải là điều vô bổ khi nhắc cho họ biết tình trạng của họ là điều tự nhiên và chỉ cần theo dõi, và đề phòng là đủ. Sống trong tình trạng mang thai, không phải là sống bên lề.

Mục Lục:
Một giấc mơ đang trở thành hiện thực
Công trình của cả một tập thể
Chương 1: Tôi chờ một đứa con
Chương 2: Cuộc sống hằng ngày
Chương 3: Dinh dưỡng hợp lý
Chương 4: Đẹp trong khi chờ đợi đứa bé
Chương 5: Cuộc sống trước khi chào đời
Chương 6: Nếu bạn chờ đợi các trẻ song sinh
Chương 7: Ba câu hỏi của bạn
Chương 8: Ốm nghén thông thường
Chương 9: Chăm sóc sức khoẻ cho bào thai
Chương 10: Nếu có biến chứng bất ngờ
Chương 11: Tôi sẽ sinh khi nào
Chương 12: Sinh đẻ
Chương 13: Đau đớn và sinh đẻ
Chương 14: Chuẩn bị việc sinh đẻ của bạn như thế nào
Chương 15: Sinh đẻ bằng gây mê
Chương 16: Con của bạn đã ra đời
Chương 17: Sau khi ra đời - bé của bạn và bạn.

Mời bạn đón đọc.


Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book