Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiết kế website chuyên nghiệp

Sách » Sách kinh tế » Sách Chiến lược & Tầm nhìn » Chiến tranh lạm phát

Chiến tranh lạm phát

Chiến tranh lạm phát

Chiến tranh lạm phát

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Lao động

Số trang: 320

Kích thước: 13x19cm

Giá bìa: 45,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 899

Dịch giả: NGUYỄN LƯ,

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 1-2009

Trọng lượng: 400 gram

Giá bán: 45,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Chiến tranh lạm phát là một cuốn tư liệu phong phú giàu tính nghiên cứu, nhiều ý kiến gợi ý đáng chú ý. Xin trân trọng giới thiệu bạn đọc tham khảo. Nội dung của sách bao gồm những phân tích, đánh giá về vấn đề thị trường mới nổi lên ứng phó với thách thức của cải cách mở cửa như thế nào, vấn đề lạm phát bùng nổ, tụ điểm của lạm phát - sống trong lạm phát, nguyên nhân lạm phát v.v...

Lạm phát là một vấn đề nan giải và thường gặp ở nhiều nước trên thế giới. Các nước mới trỗi dậy phát triển kinh tế nhanh thường khó tránh khỏi lạm phát. Nếu lạm phát nhẹ thì có tác dụng kích thích kinh tế phát triển nhưng lạm phát nặng sẽ làm cho kinh tế bị rối loạn, cản trở phát triển kinh tế, thậm chí có thể gây ra khủng hoảng kinh tế. 


Việt Nam là một thị trường mới nổi lên, do lạm phát và những nguyên nhân tự có của tiền tệ và tỷ giá hối đoái nên đã gặp một vài lần trắc trở, hiện nay đã lâm vào nguy cơ lạm phát cao. 


Tuy nhiên, cái đáng sợ của khủng hoảng kinh tế không phải là chỉ số lạm phát, giá cả, tỷ giá hối đoái, chỉ số chứng khoán... tăng vọt quá mức đèn đỏ mà là những hành vi thực tế nấp bóng sau những chỉ số có thể quan sát được. Đó là sự hỗn loạn lòng người khi xuất hiện tình trạng kinh tế khác thường, là những hành động mất lý trí đồng loạt của mọi người. 


Ví dụ: việc tranh mua, tranh bán hay bán tống bán tháo cổ phiếu chứng khoán. "Cây đổ do đàn khỉ rung, tường đổ do nhiều người đẩy", sự hỗn loạn trong trật tự kinh tế do những hành vi đó gây ra thường tạo nên sức phá hoại ghê gớm khó lường, làm tăng vọt những thiệt hại vốn có của tình trạng kinh tế đang gặp khó khăn. 


Các quốc gia có thị trường mới nổi lên cần rút ra một số bài học qua cuộc chiến chống lạm phát ở Việt Nam. Nghiên cứu tìm hiểu toàn diện tình hình kinh tế, tiền tệ và chính sách cải cách của Việt Nam sẽ có thể mang lại nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích, quý giá. 


Trải qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kinh tế, tiền tệ, các tác giả của cuốn sách "Chiến tranh lạm phát" mong muốn có thể dùng con mắt toàn cầu để nghiên cứu, đánh giá tình hình nguy cơ lạm phát. Tài chính tiền tệ vốn được coi là lĩnh vực khô khan nên các nhà biên soạn cố gắng diễn tả bằng ngôn ngữ bình thường để bạn đọc phổ thông dễ lĩnh hội. 


Với cuốn sách này, các bạn yêu thích ngành tài chính, làm việc trong lĩnh vực kinh tế và tiền tệ - tài chính sẽ được cung cấp những kinh nghiệm bổ ích và hiểu rõ cuộc chiến chống lạm phát ở Việt Nam hiện nay đang cam go và từng bước thắng lợi ra sao.

MỤC LỤC
Chương I: Thị trường mới nổi lên ứng phó với thách thức của cải cách mở cửa như thế nào?
1. Nguy cơ bị phóng đại
2. Tại sao phải chú ý đến Việt Nam
Chương II: Lạm phát bùng nổ
Chương III: Tụ điểm của lạm phát - sống trong lạm phát
Chương IV: Nguyên nhân lạm phát
Chương V:So sánh các cuộc khủng hoảng
Chương VI: Bể nước chữa cháy và bức tường phòng hỏa
Phụ lục
Tài liệu tham khảo

trân trọng giới thiệu!