Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiết kế website chuyên nghiệp

Sách » Kỹ năng sống » Sách Hạt giống tâm hồn » Chicken soup for the soul - ký ức biển tập 26

Chicken soup for the soul - ký ức biển tập 26

Chicken soup for the soul - ký ức biển tập 26

Chicken soup for the soul - ký ức biển tập 26

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Văn hóa sài gòn

Số trang: 176

Kích thước: 13x20,5cm

Giá bìa: 30,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 826

Dịch giả: THU TRANG, THẢO NGUYÊN,

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2009

Trọng lượng: 230 gram

Giá bán: 30,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Điều gì khiến một đứa trẻ thích thú chạy chân trần trên bờ cát ẩm ướt và xây các lâu đài có hào xung quanh để rồi vào cuối ngày lại nhìn tác phẩm của mình vỡ tan theo bọt nước? Cảm xúc của cậu bé cũng chính là cảm xúc đã thôi thúc một ông lão đi dạo trên bờ biển trong không gian tĩnh lặng của một ngày giá lạnh. Những người yêu biển đều gắn lòng mình với bờ cát, bất kể nó ở đâu. Họ quây quần trên bờ biển quanh năm để tận hưởng ánh mặt trời ấm áp, để lướt đi trên bờ cát phủ đầy tuyết trắng, hay để cảm nhận bước chuyển mình "chậm chạp" của mùa thu khi bắt gặp những chiếc lá thu trong một dòng chảy gần đó.

Biển kỳ diệu khiến chúng ta mê đắm, biển giúp ta xua tan những âu lo vẫn dai dẳng đeo bám con người, đồng thời hồi sinh những tâm hồn rã rời nhất. Thậm chí, những người khó tính nhất trong chúng ta cũng sẽ thấy sự yên bình khi ngắm biển. Ta đi dạo, nghỉ ngơi và quan sát những đứa trẻ bới sâu vào lòng đất để tìm từng chiếc vỏ sò hay mẫu cát lạ, rồi sau đó lắng nghe tiếng reo vui của chúng khi phát hiện ra một báu vật khác. Có lẽ, chúng đang chỉ ta cách khai phá vẻ đẹp của từng mảnh sao biển - để chúng ta có thể bỏ qua mọi nỗi chán chường trong cuộc sống thường nhật, và khám phá tầm quan trọng của việc nhận ra những báu vật tuyệt vời của con người, trong khi vẫn biết chấp nhận những thử thách khó khăn nhất bằng lòng biết ơn và sự từng trải...

Những câu chuyện trong tuyển tập này rất đa dạng, bao gồm cả những câu chuyện hài hước đến những khám phá đi vào chiều sâu nội tâm, nhưng tất cả đều chia sẻ một ý tưởng chung, đó là bờ cát và con nước kỳ diệu đã định hướng con người như thế nào trong việc hình thành quan điểm hay cách nhìn nhận mới. Bờ cát cuộc đời không bao giờ để lộ những ước mơ hay lo toan của người yêu mến nó. Chất chứa trong từng hạt cát nhỏ bé trên bờ biển là biết bao bí mật, và chúng sẽ tiếp tục trả lời trái tim ta bằng sự thông thái mà chỉ thời gian và tạo hóa mới hiểu hết được.
Mời bạn đón đọc.