Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Ngoại thương » Cẩm nang mua bán & sáp nhập (tại việt nam) - bìa cứng

Cẩm nang mua bán & sáp nhập (tại việt nam) - bìa cứng

Cẩm nang mua bán & sáp nhập (tại việt nam) - bìa cứng

Cẩm nang mua bán & sáp nhập (tại việt nam) - bìa cứng

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Trẻ

Số trang: 220

Kích thước: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 100,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 1240

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2009

Trọng lượng: 400 gram

Giá bán: 100,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Lịch sử cho thấy, M&A là một xu hướng phổ biến và là một chiến lược tạo ra nhiều tên tuổi trên trường kinh doanh quốc tế. Từ Bill Gates, ông vua phần mềm đã mua lại DOS và phát triển để tạo nên đế chế Microsoft; Carlos Slim - tỷ phú người Mexico - đã có lúc đứng đầu danh sách những người giầu nhất thế giới, đã dùng chiến lược thâu tóm Telmex để biến nó thành hãng viễn thông lớn nhất quốc gia Nam Mỹ; Warren Buffet thâu tóm Birkshire Hathaway và hàng loạt công ty để biến chúng thành những “cỗ máy in tiền” cho đến những tỷ phú lừng danh người Nga như Roman Abramovich đã mua lại Sibneft ngay sau khi Liên Xô tan rã để đưa nó thành công ty dầu khí hàng thứ tư trên thế giới, điều đó cho thấy M&A là một công cụ nếu biết tận dụng sẽ mang lại những thời cơ to lớn. 


Sự phát triển của thị trường chứng khoán đang góp phần kiến tạo một thị trường mua bán sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam. Sử dụng chiến lược M&A để gia tăng giá trị doanh nghiệp là điều mà bất cứ cổ đông hay nhà đầu tư nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, đi cùng với những thành công từ M&A, cũng có không ít bài học thất bại nếu chiến lược này không được thực thi một cách bài bản và kỹ lưỡng. 


Để giúp bạn đọc có được những khái niệm sơ đẳng nhất về M&A cũng như có cái nhìn khách quan về một chiến lược kinh doanh mà xu hướng của nó đang được dần khẳng định tại Việt Nam, Vietnam M&A Network cùng với nhóm tác giả đã biên soạn, tập hợp, hệ thống hóa các vấn đề liên quan đến chủ đề này và xuất bản một tài liệu giới thiệu những nội dung cơ bản nhất về M&A tại Việt Nam, với hy vọng mang đến cho bạn  đọc bức tranh tổng quan về M&A, những vấn đề kỹ thuật trong M&A và một số kinh nghiệm quốc tế từ những thương vụ M&A. 


Với 10 chương, cuốn cẩm nang không chỉ trình bày về tổng quan hoạt động M&A, khung khổ pháp lý, rà soát và thẩm định, định giá doanh nghiệp mà còn đề cập đến một số kinh nghiệm trong đàm phán M&A, thách thức hậu M&A, kinh nghiệm quốc tế về những rủi ro trong M&A.

MỤC LỤC
Chương 1: Tổng quan về hoạt động M&A
Chương 2: Khung khổ pháp lý cho hoạt động M&A tại Việt Nam
Chương 3: Chuẩn bị cho một thương vụ M&A
Chương 4: Rà soát và thẩm định doanh nghiệp
Chương 5: Định giá doanh nghiệp
Chương 6: Một số kinh nghiệm trong đàm phán M&A
Chương 7: Thách thức hậu M&A
Chương 8: Kinh nghiệm quốc tế về những rủi ro trong M&A
Chương 9: Điển cứu - M&A trong lĩnh vực ngân hàng
Chương 10: M&A - Không phải lựa chọn duy nhất cho chiến lược tăng trưởng