Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Nhân vật & bài học » Cẩm nang giao tiếp - nghệ thuật xây dựng các mối quan hệ hữu ích

Cẩm nang giao tiếp - nghệ thuật xây dựng các mối quan hệ hữu ích

Cẩm nang giao tiếp - nghệ thuật xây dựng các mối quan hệ hữu ích

Cẩm nang giao tiếp - nghệ thuật xây dựng các mối quan hệ hữu ích

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Lao động

Số trang: 376

Kích thước: 13x20,5cm

Giá bìa: 65,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 750

Dịch giả: NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC,

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 6-2010

Trọng lượng: 420 gram

Giá bán: 65,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Có nhiều cách để người lạ trở thành người quen - làm việc cùng nhau, cùng đi một chuyến tàu, tình cờ va phải nhau trong một góc của quán ăn. Thế nhưng không cần bận tâm tới chuyện gặp nhau như thế nào, sẽ có điều phải xảy ra để khiến người lạ trở thành bạn bè, cho dù điều này là một sợi dây mỏng mảnh như tơ nhưng dường như thật khó phai nhoà, đó là: có một người phải nói với người kia.

Trong những tình huống chúng ta được yêu cầu nói chuyện với những người khác - trong công việc, khi đặt món ăn, đưa ai đó tới một khu phố buôn bán đông đúc - thì điều làm nên sự khác biệt của những nhà giao tế so với những người bình thường khác đơn thuần là ở chỗ họ thích gợi chuyện cho dù không việc gì phải làm thế. Và khi chuyện trò đã cởi mở, họ sẽ sẵn sàng đẩy câu chuyện đi xa hơn những gì cần thiết.

Với bạn, giao tiếp lịch thiệp có thể là gì? Có thể nó giống với tự mãn, giả vờ thân thiện, bợ đỡ, đãi bôi. Thẳng thắn mà nói thì nó có vẻ giống với “mưa dầm”. Lịch thiệp trong giao tiếp khác xa với kiểu ứng xử đãi bôi, nhưng “mưa dầm” thực sự không phải là cách miêu tả tồi về điều mà nhà giao tế thực hiện. Nhà giao tế nắm bắt những cơ hội tưởng chừng không hề có, xây dựng tình bằng hữu từ những quan hệ đơn giản nhất. Bằng sự nhã nhặn, từ tốn, nhà giao tế tiến chậm nhưng vững chắc tới những mục tiêu của mình.

Vậy giao tiếp lịch thiệp là gì? Giao tiếp lịch thiệp là chú ý đến mọi người, kết giao và giữ liên lạc với họ - và có được ích lợi từ những mối quan hệ đó. Giao tiếp lịch thiệp là kết giao với mọi người một cách thoải mái và hai bên cùng có lợi - đây là một kỹ năng quan trọng trong thế giới của sự rạn vỡ, phiền nhiễu và đầy những ràng buộc đan xen của chúng ta. Giao tiếp lịch thiệp phát triển một hệ thống hỗ trợ, một mạng lưới những người mà bạn quen biết. Bạn có thể gọi cho họ và họ có thể gọi cho bạn vì lợi ích và sự thích thú của cả hai bên. Giao tiếp lịch thiệp là nghệ thuật nói chuyện chỉ một nửa là mang tính mục đích: vừa chuyện trò huyên thuyên, vừa khám phá lẫn nhau. Giao tiếp lịch thiệp không phải là một dự án hay một quá trình. Đó là một lối sống.

Giao tiếp lịch thiệp khác với gây dựng quan hệ làm ăn (networking) như thế nào? Gây dựng quan hệ làm ăn theo lối thông thường là thuật thu thập danh thiếp càng nhiều càng tốt, gọi điện làm thân (cold-calling) với những người gần như xa lạ để rồi tra tấn họ ở nơi công sở bằng lời lẽ về những cơ hội và van nài họ quý mến mình. Chẳng ai thích quan hệ làm ăn kiểu đó và họ cũng không hứng thú gì khi nghe cuộc gọi của một kẻ gây dựng quan hệ làm ăn cáu kỉnh và tuyệt vọng. Nếu bạn từng đọc vài cuốn sách về gây dựng quan hệ làm ăn như vậy và cảm thấy không thoải mái khi áp dụng lời khuyên của chúng vào thực tế, thì đó hẳn là lý do xác đáng dẫn tới sự miễn cưỡng của bạn. Gây dựng quan hệ làm ăn quả là một cách thức vụng về, giả tạo và thường không hiệu quả.

Mặt khác, giao tiếp lịch thiệp là một cách thức tự nhiên và hữu hiệu. Còn gì có thể bình thường hơn thế khi gọi điện cho những người bạn mới quen và cho họ biết tin mới nhất về chuyện tìm kiếm công việc của bạn? Tại sao bạn không buông lời với người thợ làm đầu của bạn rằng mình đang tìm một căn hộ mới? Một trong số những điều mà bạn sẽ học hỏi được khi chúng tôi mô tả tiểu sử của những nhà giao tế, ấy là những mối quan hệ cá nhân có ý nghĩa quan trọng đối với công việc và (tất nhiên) đời tư của họ, nhưng cuối cùng chỉ là họ tuân theo mong muốn tự nhiên của họ mà thôi. Họ thích được gặp gỡ và giữ liên hệ với mọi người.

Giao tiếp lịch thiệp có thể mang đến cho bạn sự thành công trong nghề nghiệp hay không? Tất nhiên là có chứ. Hầu hết những người ở đỉnh cao trong lĩnh vực của mình đều là những nhà giao tế xuất sắc. Họ hiểu tầm quan trọng của việc duy trì mạng lưới quan hệ vững chắc, đa dạng và trợ giúp lẫn nhau để có thể viện tới khi cần. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu và sử dụng sự lịch thiệp trong giao tiếp để tìm việc. Nó cũng sẽ cho bạn thấy giao tiếp lịch thiệp có thể giúp bạn những gì trong những tình huống ngoài công sở - tại những bữa tiệc cocktail, phòng chờ ở sân bay hay ngoài hiệu giặt.

Giao tiếp, “nghệ thuật xây dựng các mối quan hệ hữu ích”, là một kĩ năng sống, sự nghiệp và xã hội thiết yếu. Bất kể là bạn đang cố gắng leo lên nấc thang nghề nghiệp, cố gắng có được thư giới thiệu của khoa luật hay chỉ cố gắng gặp gỡ những người mới, giao tiếp cũng có thể là công cụ tốt nhất cho sự thành công của bạn.

Những chỉ dẫn của Vault và tiểu sử của người sử dụng lao động được xuất bản từ năm 1997 và là một nguồn thông tin quan trọng về nghề nghiệp.

Mỗi năm, Vault tiến hành khảo sát và phỏng vấn hàng nghìn người lao động để mang đến cho độc giả cái nhìn sâu hơn về các ngành công nghiệp và những người sử dụng lao động cụ thể để giúp độc giả có được công việc mà họ muốn.

Vault đã trò chuyện với những người giỏi giao tiếp và biên soạn những lời khuyên của họ. Tất cả đều có ở đây: Những kĩ năng thích hợp để tiếp cận những người mới, trò chuyện với cấp trên tại một bữa tiệc của cơ quan, những lời khuyên về sử dụng sức mạnh của công nghệ để hình thành các mối quan hệ mới và duy trì những mối quan hệ cũ, cùng nhiều lời khuyên khác.

Bạn sẽ tìm thấy gì trong Cẩm nang giao tiếp Vault này:

·  Những câu chuyện đáng kinh ngạc về sự thành công nhờ giao tiếp hàng ngày

·  Các cuộc phỏng vấn độc quyền với những người giao tiếp nổi tiếng. trong đó có tác giả Georges Plimpton, “siêu luật sư” Bob Bennett và biên tập viên tạp chí Jane Pratt

·  Một bản đánh giá về khả năng giao tiếp của bạn

·  Những lời khuyên về các viễn cảnh giao tiếp thông thường: từ việc vượt qua sự e ngại cho tới tiếp tục những mối quan hệ

Đánh giá của báo đài thế giới:

“Cách tốt nhất để tìm ra những nhà tuyển dụng tiềm năng… Vault.com có cái nhìn sắc sảo về văn hóa doanh nghiệp và các thông lệ về tuyển dụng.”

-   Yahoo! Đời sống Internet

“Trên thực tế Vault.com đã trở thành nhà cung cấp thông tin doanh nghiệp trên mạng Internet.”

-   Fortune

“Với những ai mong muốn leo lên những nấc thang của thành công, những kiến thức sâu sắc [của Vault.com] quả là vô giá.”

-   Money.com

“Trình ứng dụng tuyệt hảo cho mạng Internet.”

-   New York Times

“Giá như hồ sơ về các công ty có trên những trang web thông tin hàng đầu liệt kê ra thông tin “đích thực”… Các trang web như Vault.com làm được điều này, đưa ra những nhìn nhận và bình luận của người lao động và những nhà phân tích ngành nghề.”

-   The Washington Post

“Kho thông tin phong phú về thế giới việc làm.”

-   Houston Chronicle