Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Thơ & Truyện thơ » Ca dao việt nam

Ca dao việt nam

Ca dao việt nam

Ca dao việt nam

Tác giả: Nhiều tác giả.

Nhà xuất bản: Dân trí

Số trang: 178

Kích thước: 13x19cm

Giá bìa: 29,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 1024

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2011

Trọng lượng: 250 gram

Giá bán: 29,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

 Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, ca dao chiếm một vị trí quan trọng và được phổ biến khá sâu rộng trong đời sống của quảng đại quần chúng nhân dân. Nội dung ca dao phản ánh đời sống xã hội, đời sống sinh hoạt, lao động, phong tục tập quán, tình cảm gia đình, tình yêu lứa đôi…

Dựa vào đối tượng phản ánh, người ta phân chia ca dao thành các loại sau: đồng dao, ca dao lịch sử, ca dao lao động, ca dao lễ nghi phong tục, ca dao ru con, ca dao trữ tình, ca dao trào phúng bông đùa. Mỗi thể loại có một đặc trưng riêng nhưng đều có một điểm chung là rất gần gũi và dễ đi sâu vào trí nhớ của người nghe. Ca dao sử dụng nhiều thể thơ khác nhau nhưng phổ biến nhất là thể thơ lục bát. 

Ai lớn lên mà lại không một lần được nghe những câu ca dao ngọt ngào, sâu lắng trong lời hát ru của bà, của mẹ. Những câu ca ấy đã nuôi dưỡng tâm hồn biết bao thế hệ người Việt từ thủa ấu thơ cho đến khi trưởng thành bước ra cuộc sống.

Cuốn “Ca dao Việt Nam” bổ sung vào kho tàng kiến thức văn học dân gian của bạn những câu ca dao giàu cảm xúc về gia đình, tình yêu, đất nước quê hương… với giai điệu mượt mà, đậm chất trữ tình sâu lắng. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp một số câu tục ngữ hàm súc, ý nghĩa đúc kết nhiều kinh nghiệm của nhân dân trong đời sống và trong lao động sản xuất.

Mời các bạn đón đọc!

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book