Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Mỹ thuật, kiến trúc » Sách Hội họa » Biếm họa - tuyển tập tranh dự thi giải biếm họa báo chí việt nam lần thứ nhất

Biếm họa - tuyển tập tranh dự thi giải biếm họa báo chí việt nam lần thứ nhất

Biếm họa - tuyển tập tranh dự thi giải biếm họa báo chí việt nam lần thứ nhất

Biếm họa - tuyển tập tranh dự thi giải biếm họa báo chí việt nam lần thứ nhất

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Lao động - xã hội

Số trang: 152

Kích thước: 24x24cm

Giá bìa: 50,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 1079

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2008

Trọng lượng: 420 gram

Giá bán: 50,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Biếm họa là một loại hình báo chí đặc biệt thú vị. Nó sống chung cùng báo chí Việt Nam cũng đã cả một thế kỷ. Ngày nay, có lẽ từ Biếm họa đã xuất hiện cả một nền văn hóa hình ảnh - hài hước với những sự đặc sắc của từng dân tộc, vùng miền và sự toàn cầu hóa.

Giải thưởng cuộc thi Biếm Họa Báo Chí Việt Nam Lần Thứ Nhất này là một sự thức tỉnh niềm say mê sáng tạo và thưởng thức loại hình mỹ thuật - báo chí này, cũng là sự khẳng định lại vai trò của biếm họa vốn có thể rất mạnh mẽ, có tác động văn hóa - xã hội to lớn trong các thời kỳ xã hội nhiều biến động như ở nước ta mấy thập niên đã qua và sắp tới nhưng lại có phần bị lơ là và lãng quên.

Cuộc tập hợp rộng lớn lần này cho thấy một đội ngũ sáng tác hùng hậu, nhiệt huyết, sự phong phú của các thể loại: Đả kích, Châm biếm, Phê bình, Hài hước... Không thiếu các ý tưởng độc đáo và phong cách thể hiện riêng biệt, sắc sảo và nhất là sự "bức xúc", "nhạy bén" với các vấn đề nóng bỏng của đời sống xã hội.

Tiếng cười là một nguồn năng lượng lớn của xã hội, tiếng cười là một phép dưỡng sinh hiệu quả của con người. Cả xã hội và mỗi người chúng ta cần và yêu tiếng cười của biếm họa báo chí mang lại.

Hy vọng "làng cười Việt" sẽ "bội thu" trong những mùa Đổi mới Hội nhập tới đây.

Nguyễn Quân - Nhà lý luận phê bình mỹ thuật.