Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách kinh tế » Sách Kế toán - Kiểm toán » Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett

Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của warren buffett

Tác giả: Warren buffett , david clark

Nhà xuất bản: Trẻ

Số trang: 212

Kích thước: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 53,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 2265

Dịch giả: NGUYỄN TRƯỜNG PHÚ,HỒ QUỐC TUẤN,

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 3-2010

Trọng lượng: 230 gram

Giá bán: 53,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

“Quyển sách này là một cách dẫn dắt thú vị và sinh động đến với những khái niệm tẻ nhạt về báo cáo tài chính. Những ai đã tham gia các khóa học về tài chính kế toán ở các trường đại học hay các trung tâm đào tạo có thể đều có chung quan điểm rằng học về báo cáo tài chính thật không có gì thú vị, bởi cách tiếp cận khô khan của nhiều quyển sách giáo khoa hay tài liệu hướng dẫn. Và do đó, một cách giúp những người mới tìm hiểu về báo cáo tài chính không “ngán” bữa ăn “tìm hiểu về báo cáo tài chính” ngay từ món khai vị là giới thiệu họ tìm đọc một quyển sách như thế này”.

Với góc nhìn của người trong cuộc về suy nghĩ của một chuyên gia, Mary Buffett và David Clark đã viết nên một hướng dẫn cách đọc các báo cáo tài chính thật đơn giản, từ góc nhìn thành công của Warren Buffett.

Buffett và Clark đã vạch rõ các chiến lược của Warren Buffett theo cách thật cuốn hút những người mới học và những người theo trường phái Buffett như họ. Lấy cảm hứng từ tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng của người thầy của Buffett, Benjamin Graham (tác giả quyển The Interpretation of Financial Statements năm 1937), quyển sách này đã giới thiệu cách hiểu của Buffett về các báo cáo tài chính với nhiều giai thoại và những câu trích dẫn của chính chuyên gia đầu tư xuất sắc này.

Qua đó, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ khám phá được:

- Những điều nên làm và không nên làm của Buffett trong việc hiểu một báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và bảng cân đối kế toán đã được kiểm chứng qua thời gian.

- Vì sao chi phí nghiên cứu & phát triển cao lại có thể khiến cho việc kinh doanh tốt bị thất bại.

- Số nợ mà Buffett nghĩ là một công ty có thể gánh chịu trước khi trở nên quá nguy hiểm đến nỗi mọi người không nên mua vào.

- Các chỉ số tài chính và các tính toán mà Buffett sử dụng để nhận diện công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững điều mà ông tin rằng sẽ giúp dẫn đến thắng lợi trong khoản đầu tư dài hạn.

- Cách Buffett sử dụng các báo cáo tài chính để đánh giá một công ty.

- Những dạng công ty mà Warren tránh xa cho dù giá bán có rẻ đến đâu chăng nữa.

Một khi các độc giả đã hiểu trọn vẹn và nắm vững các tính toán cũng như những phương pháp đơn giản của Buffett trong việc đọc hiểu báo cáo tài chính của một công ty, thì họ sẽ thành công trong việc nhận diện công ty nào sẽ trở thành người chiến thắng trong tương lai, công ty nào sẽ là kẻ thất bại mà họ phải ngăn ngừa bằng mọi giá.

Sách cùng thể loại

Chấp nhận thanh toán:

book

book

book

book

book

book

book