Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Văn học nước ngoài » Truyện trinh thám, vụ án » Bậc thầy của trò chơi

Bậc thầy của trò chơi

Bậc thầy của trò chơi

Bậc thầy của trò chơi

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Văn học

Số trang: 668

Kích thước: 14,5x20,5cm

Giá bìa: 80,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 1109

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2006

Trọng lượng: 620 gram

Giá bán: 80,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Bậc Thầy Của Trò Chơi:
"... Kate ngó ra ngoài cửa sổ, nhìn theo những chiếc xe cảnh sát cuối cùng rời đi. Khi họ đi khuất tầm mắt, cô mở ngăn kéo bàn, kéo ra đôi giầy vải còn nguyên vết máu. Cô đem chúng xuống hành lang tới trước cánh cửa có đề bí mật. Chỉ dành riêng cho người có đủ thẩm quyền. Căn phòng trống không, chỉ có một chiếc két lớn, đã khoá đóng ngầm trên đường, đây là hầm lưu trữ kim cương của công ty TNHH Kruger-Brent trước khi xuất xưởng. Rất nhanh chóng, Kate quay mã số cửa hầm bí mật và đẩy cánh cửa khổng lồ ra. Hàng tá hộp đựng tiền an toàn bằng kim loại được làm bên trong các phía của tầng hầm, tất cả đều chật ních kim cương. Ở giữa phòng, Banda đang nằm mê man.
Kate quỳ gối bên canh anh. Họ đi rồi.
Banda chầm chậm mở mắt, gượng cười mệt mỏi. Nếu chú có đường ra khỏi căn hầm này, cháu biết là chú sẽ giàu tới mức nào không hả Kate.
Kate cẩn thận xem giúp anh đôi chân. Anh nhăn nhó đau khi cô chạm phải tay anh. Cô quấn băng quanh chân nhưng máu vẫn đang nhỏ giọt qua.

Chú còn đi giầy được nữa không? Cô đã tháo chúng ra từ trước, và để làm rối trí bọn chó săn có biết sẽ được đem tới, cô đã cầm đôi giày đi vòng quanh văn phòng rồi giấu chúng vào ngăn kéo bàn.

Lúc này Kate nói: ra thôi, chúng ta có thể ra ngoài được rồi.
Banda lắc đầu. Chú sẽ tự mình giải quyết. Nếu họ bắt gặp cháu đang giúp chú, cháu sẽ gặp rắc rối nhiều hơn cháu tưởng đấy.
- Hãy để cháu lo chuyện đó.
Banda nhìn một lần cuối cùng quanh tầng hầm.
- Chú có cần lấy ít kim cương nào không? Kate hỏi. Chú có thể tự lo cho mình.
Banda nhìn cô và nhận thấy cô đang rất nghiêm túc. Cha có thể tự lo cho mình.
Banda nhìn cô và nhận thấy cô đang rất nghiêm túc. Cha cháu đã từng đề nghị điều đó với chú, đã lâu lắm rồi.
Kate bối rối cười. Cháu biết.
- Chú không cần tiền. Chú phải rời thị trấn một thời gian.
- Chú nghĩ chú sẽ ra khỏi Johannesburg bằng cách nào.
- Chú sẽ tìm cách.
- Nghẻ cháu đi, lúc này cảnh sát không phong toả mọi con đường. Tất cả lối ra trong thành phố đều bị canh phòng. Tự mình chú, chú sẽ không có cơ hội trốn thoát đâu.
Banda bướng bỉnh nói: cháu nói đủ rồi đấy. Anh cố xỏ đôi giày vào. Thân hình anh trông thật đau khổ, áo sơ mi và chiếc áo khoác rách nát dính đầy máu. Mặt anh nhăn nhó và mái tóc đã điểm sương nhưng khi Kate nhìn anh, cô thấy anh thật cao lớn, đẹp trai như lần đầu gặp anh khi cô chỉ là đứa trẻ.

- Chú Banda, nếu họ bắt được chú, họ sẽ giết chú mất. Kate nhẹ nhàng nói: chú phải đi với cháu.
Cô biết cô rất rành về những phong toả này.
Mọi lần tháot ra khỏi Johannesburg đều được lực lượng cảnh sát tuần tra canh giữ. Việc bắt giữ Banda là quyền ưu tiên hàng đầu và các nhà cầm quyền ra lệnh cần phải đem ta về dù còn sống hay đã chết. Người ta còn giám sát tất cả các ga xe lửa và mọi nẻo đường.
- Chú hy vọng cháu sẽ có một kế hoạch khả dĩ hơn bố cháu đã từng nghĩ ra, Banda nói. Giọng anh yếu dần. Kate băn khoăn không biết chú ấy đã mất bao nhiêu máu...".

Mời bạn đón đọc.