Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách văn học trong nước » Sách Phóng sự, hồi ký » 7 ngày và 35 năm

7 ngày và 35 năm

7 ngày và 35 năm

7 ngày và 35 năm

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Kim đồng

Số trang: 239

Kích thước: 12,5x20,5cm

Giá bìa: 18,000 VNĐ

Tình trạng: Hết hàng

Lượt xem: 1139

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2005

Trọng lượng: 328 gram

Giá bán: 18,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Bạn đang cầm trên tay cuốn "7 ngày và 35 năm", trong "35 năm và 7 ngày" tập 2. Lần này, "7 ngày và 35 năm" sẽ kể cho bạn nghe chuyện gì? Cũng là nhật ký một chuyến đi, nhưng là chuyến đi của gia đình liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm đến Mỹ để được nhìn tận mắt bản gốc cuốn nhật ký, thăm gia đình Fred và tìm gặp Nguyễn Trung Hiếu- người đã can Fred đừng đốt cuốn nhật ký "có lửa". Tác giả phần “Nhật ký 7 ngày" có tên gọi "Nửa vòng Trái Đất" này không ai khác chính là chị Đặng Kim Trâm, em gái liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm. Phần hai của cuốn sách- "Hành trình 35 năm", lại kể cho bạn nghe những câu chuyện thú vị chưa từng được biết về "những ngày không có trong nhật ký" của chị Trâm như: Thời thơ ấu, thoáng rung động đầu đời, những ngày đầu ở Phổ Cường..., thông qua hồi ức của những người thân trong gia đình và những người bạn thân thiết của chị... Có một phần đặc biệt: Những thông dịch viên từng ở “phía bên kia”, sau 35 năm, vẫn in trong ký ức rằng họ đã tuyệt vọng săn đuổi bác sĩ Thùy Trâm thế nào, vẫn nhớ rõ hình ảnh chị Thùy Trâm đã chạy trên những hố bom B52. Với họ, ngay từ thời chiến tranh, bác sĩ Thùy Trâm đã là một huyền thoại.
Tập sách được chia làm hai phần:
+ Phần 1: “Nhật ký 7 ngày” là nhật ký một chuyến đi, nhưng là chuyến đi của gia đình liệt sĩ Đặng Thùy Trâm: Đến Mỹ, để được nhìn tận mắt bản gốc cuốn nhật ký, thăm gia đình Fred và tìm gặp Nguyễn Trung Hiếu – người đã can Fred đừng đốt cuốn nhật ký “có lửa”; 
+ Phần 2: “Hành trình 35 năm” lại kể cho bạn nghe nhũng câu chuyện thú vị chưa từng được biết về “những ngày không có trong nhật ký” của chị Trâm như: Thời thơ ấu, thoáng rung động đầu đời, những ngày đầu ở Phổ Cường… thông qua hồi ức của những người thân trong gia đình và những người bạn thân thiết của chị.