Đặt sách: Đăng ký

Book

Đăng nhập

  • Thiбєїt kбєї website chuyГЄn nghiбp

Sách » Sách Lịch sử - Địa lý » Sách Lịch sử » 1000 năm thăng long hà nội - millennium thang long ha noi - sách ảnh thăng long hà nội ( tập 1 - volume 1)

1000 năm thăng long hà nội - millennium thang long ha noi - sách ảnh thăng long hà nội ( tập 1 - volume 1)

1000 năm thăng long hà nội - millennium thang long ha noi - sách ảnh thăng long hà nội ( tập 1 - volume 1)

1000 năm thăng long hà nội - millennium thang long ha noi - sách ảnh thăng long hà nội ( tập 1 - volume 1)

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Khoa học xã hội

Số trang: 242

Kích thước: 23x28,5cm

Giá bìa: 520,000 VNĐ

Tình trạng: Còn hàng

Lượt xem: 801

 

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2010

Trọng lượng: 1200 gram

Giá bán: 520,000 VNĐ

  • Giới thiệu chung1

  • Sách cùng tác giả

Đây là tác phẩm đẹp ấn tượng, sách song ngữ các lời chú thích và đoạn trích tiếng Việt được nối tiếp với tiếng Anh hoặc tiếng Việt trái tiếng Anh phải, trên dưới rất tiện đọc và tra cứu.

"Trên mảnh đất Hà Nội ngày nay đã từng có Cổ Loa(Thế kỷ thứ 3 trước công nguyên), đã từng có Vạn Xuân(Thế kỷ thứ 6 trước công nguyên). Những thủ đô cổ này đã lùi xa về quá khứ khoảng 2000 năm về trước, và từ mua thu năm 1010, Thăng Long - Hà Nội ra đời cùng Chiếu dời đô của vua Lý Thái Tổ. Là một trong những kinh thành cổ nhất của vùng Đông Nam Á, mảnh đất đế đô này là có ngàn năm lịch sử liên tục qua suốt các chiều đại Lý , Trần, lê..., tiếp đến đất nước Việt Nam hiện đại.
Trong suốt chiều dài thời gian ấy, nhiều lâu đài thành quách của Thăng Long - Hà Nội, đã bị tàn phá bởi năm thánh của giặc ngoại xâm, những mảnh đất "rồng cuộn, hổ ngồi" này vẫn mãi tươi đẹp lung linh với dòng sông Hồng soi bóng kinh thành với các dòng nước trong xanh, những hàng cây mát rượi, những mái chùa cong cổ kính, ngay giữa phố phường sầm uất.
Thăng Long - Hà Nội đã từng là niềm cảm hứng của biết bao kiệt tác thơ ca, hội họa.. và sách ảnh 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã góp thêm một bức tranh đẹp cho niềm cảm hứng ấy.
Sách ảnh là sự hội tụ của ý và hình, Các bài viết trong ảnh được chắt lọc từ những tinh hoa nhất của Hà Nội, các nhà nghiên cứu đã kết hợp chặt chẽ với các nhà nghệ sĩ nhiếp ảnh  không chỉ Hà Nội mà còn cả các nước, Sau nhiều tháng năm miệt mài các nghệ sĩ đã cho chúng ta một tác phẩm có giá trị khoa học nghệ thuật rất cao một món quàn chào mừng ngày đại lễ 1000 năm  Thăng Long - Hà Nội .
Cuốn sách ảnh "1000 năm Thăng Long - Hà Nội" đã đưa chúng ta thấy mọi nèo đường của mảh đất ấy, Chúng ta đọc được sau từng trang sách lòng yêu thương vô bờ bến của chính chúng ta với mảnh đất thiêng liêng này, tình yêu ấy là một động lực lớn cho công cuộc xây dựng Hà Nội giàu đẹp phồn vinh hòa bình và thanh lịch".

Mùa Xuân 2008
GS. TS Đỗ Hoài Nam - Chủ tịch viện khoa học xã hội Việt Nam

Mục Lục
1. Lời giới thiệu & lời nói đầu.
2. Thăng Long Hà Nội: Những chặng đường lịch sử.
3. Các cuộc khảo cổ trên đất Thăng Long.
4. Cảnh đẹp Hà Nội.
5. Người Hà Nội.
6. Hà Thành thanh lịch.
7. Ẩm thực Hà Nội .
8. Tranh phục Hà Nội.
9. Phố phường Hà Nội.
10. Hà Nội ngàn năm văn hiến.
11. Lễ tết Hà Nội.
12. Vài nét đối ngoại Hà Nội trong lịch sử.

Ảnh minh họa

"Thang Long - Ha Noi (TLHN) has been a romantic inspiration for untold poetic & painting works. And the A Millennium of Thang Long - Ha Noi album adds a beautiful picture to this inspiration. An album is a convergence of ideas & images. The articles in the album come from the most quintessential parts of Hanoi. Researchers have cooperated with photographers from Hanoi & the rest of Vietnam. After months of working with passion, the artists & scholars have produced a work of scientific value - a precious present in honour of the great festival to commemorate the millennial founding anniversary of TLHN." (From Foreword of the Publication)

Đây là cuốn sách ảnh Thăng Long -Hà Nội được biên soạn bởi các nhà khoa học hàng đầu ngành phối hợp với một số nghệ sỹ nhiếp ảnh.Sách gồm 2 tập,nằm trong chýõng trình kỷ niêm 1000 năm thăng long -hà nội của ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm thăng long phối hợp với viện khoa học xã hội việt nam.

the "A millennium of thang long -Ha Noi" album is compiled by top scientists in combination with well-known artists. This two- voluem album is pulished within the programme to commemorate the millennnial anniversary of the capital city undertaken by the national steering committee for the millennial annniversary of thang long in co-ordination with the Viet Nam academy of social sciences.